สหรัฐฯโดนแล้ว!!ปูติน ไล่ทูตสหรัฐฯ และเจ้าหน้าที่  755 คน พ้นประเทศทันที

สหรัฐฯโดนแล้ว!!ปูติน ไล่ทูตสหรัฐฯ และเจ้าหน้าที่ 755 คน พ้นประเทศทันที

Publish 2017-07-31 09:34:57

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2560 ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้ทบทวนมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียที่ได้รับการรับรองจากในสภาผู้แทนราษฎร
และสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาและวางแผนจะลงนามในข้อกฎหมายดังกล่าว ซึ่งทรัมป์ได้ทบทวนในก่อนหน้านี้และมีการพูดคุยเกี่ยวกับบทบัญญัติที่สำคัญ
ในข้อกฎหมายดังกล่าว ซึ่งตรวจสอบฉบับสมบูรณ์แล้วและทรัมป์วางแผนที่จะเซ็นชื่ออนุมัติวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ออกมายืนยันว่า เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจทางการทูตและเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของสหรัฐ จำนวน 755 คน จะต้องเดินทางออกจากประเทศรัสเซียภายในวันที่ 1 กัยยายนนี้ ปูตินไม่ต้องการที่จะประกาศมาตรการใด ๆ เพิ่มเติม และคิดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ใดๆทั้งสิ้น นอกจากการประกาศให้เจ้าหน้าที่ทูตสหรัฐยุติภารกิจในรัสเซียแล้ว ยังได้ยึดบ้านพักตากอากาศและโกดังของเจ้าหน้าที่ทูตสหรัฐฯด้วย


การประกาศขับนักการทูตสหรัฐฯออกจากรัสเซียในครั้งนี้ เป็นการขับเจ้าหน้าที่ออกจากประเทศจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเจ้าหน้าที่ที่ถูกขับออกนอกประเทศรัสเซียนั้น มีทั้งเจ้าหน้าที่สถานทูตในกรุงมอสโคว รวมทั้งสถานกงสุลในเมืองเอกาเตรินเบิร์ก, วลาดิวอสต็อค และเมืองเซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก รวมอยู่ด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ