พ่อเซ็นชื่อเถอะนะ!!! หนุ่มน้อยวัย 10 ขวบ ป่วยหนัก ขอครอบครัวยอมให้บริจาคอวัยวะก่อนสิ้นใจ หวังช่วยต่อชีวิตคนอื่น #หัวใจของน้องยิ่งใหญ่จริงๆ

Publish 2017-11-03 10:55:56

ต้องขอยกย่องหัวใจของน้องจริงๆ เมื่อสำนักข่าวซินหัว ของประเทศจีน รายงานว่า เด็กชายเฉาจวิ้นหมิง วัย 10 ปี ชาวเมืองเปิ่นซี มณฑลเหลียวหนิง มีอาการป่วยหนัก ด้วยอาการเนื้องงอกในสมอง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้รับเข้ารักษาผ่าตัดสมองเมื่อตอนอายุได้ 7 ขวบ แต่เมื่อปีก่อนอาการได้กลับมากำเริบหนักขึ้นมา จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ทำให้เขาตัดสินใจเลือกที่จะขอครอบครัวเพื่อบริจาคร่างกายของตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

 เด็กชายเฉาจวิ้นหมิง กล่าวกับพ่อว่า "พอผมตายไปแล้ว ผมอยากบริจาคอวัยวะของผมให้กับคนที่จะได้ใช้มัน พ่อเซ็นชื่อให้หน่อยครับ" ซึ่งแม้ว่าพ่อกับแม่ของเขาจะไม่เห็นด้วย แต่เนื่องจากเป็นความตั้งใจของเฉาจวิ้นหมิง ทางครอบครัวจึงตัดสินใจเซ็นชื่อเมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

 


และเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา เด็กชายเฉาจวิ้นหมิง ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ และได้กลายเป็นผู้บริจาคร่างกายที่อายุน้อยที่สุดของเมืองเปิ่นซี ซึ่งใครที่ได้ทราบเรื่องของเด็กชายคนนี้ ต่างรู้สึกเศร้าเสียใจ และร่วมกันขออนุโมทนาให้กับกุศลอันยิ่งใหญ่จากหัวใจดวงเล็กๆ ที่เปี่ยมไปด้วยน้ำใจของเด็กผู้ชายคนนี้

 

 

 

ขอบคุณ China Xinhua News

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน