ส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม!! ปูตินสั่งรัฐบาลรัสเซีย มอบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย จากพายุไต้ฝุ่น ด็อมเร็ย

ส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม!! ปูตินสั่งรัฐบาลรัสเซีย มอบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย จากพายุไต้ฝุ่น "ด็อมเร็ย"

Publish 2017-11-08 21:25:34

ประเทศเวียดนามทางตอนกลางและใต้ได้รับความเสียหายหนักเป็นบริเวณกว้าง หลังกำลังเผชิญกับพายุไต้ฝุ่น "ด็อมเร็ย"และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 89 ราย และยังมีผู้สูญหายจำนวนมาก ก่อนหน้าที่เวียดนามจะเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปกเพียงไม่กี่วันที่จะถึงนี้ พายุไต้ฝุ่น ‘ด็อมเร็ย’ ซึ่งมีความเร็วลมประมาณ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้เคลื่อนตัวพัดถล่ม พื้นที่ทางตอนกลางและใต้ของเวียดนาม โดยอิทธิพลของพายุ ก่อให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนนับเเสนหลังคาเรือนประชาชนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้

ขณะที่ รัฐบาลเวียดนามได้อพยพประชาชนจากพื้นที่เสี่ยงแล้วนอกจากนี้ ทางการเวียดนามยังรายงานว่า อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น ‘ด็อมเร็ย’  พืชผลทางการเกษตรพื้นที่กว่า 40,000 เฮกเตอร์ (ราว 250,000 ไร่) ได้รับความเสียหาย และมีการยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 40 เที่ยว อีกทั้งยังทำให้เรือ 6 ลำในทะเลจีนใต้ล่มอีกด้วย จนถึงตอนนี้สามารถช่วยลูกเรือขึ้นมาได้แล้ว 25 คน แต่อีก 36 คน ยังไม่มีรายงานความคืบหน้า เเละขณะนี้พายุจะมีอ่อนกำลังลงเเล้ว

 

 


ทางด้านประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินมีคำสั่งให้รัฐบาลรัสเซียส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม พร้อมกับมอบเงิน 5 ล้านดอลลาร์เข้าสู่กองทุนบรรเทาทุกข์สำหรับเวียดนาม ซึ่งกำลังประสบภัยพิบัติจากพายุไต้ฝุ่น "ด็อมเร็ย"

ปธน.ปูตินหวังว่าความช่วยเหลือดังกล่าว จะทำให้ประเทศต่างๆที่เข้าร่วมการประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) ที่เมืองดานังของเวียดนาม ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เเละแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อชาวเวียดนาม
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ

ติดตามข่าวอื่นๆ