สัญญาลูกผู้ชาย!! ปูตินส่งสารไปยังอัสซาด ลั่นพร้อมจะช่วยปกป้องอธิปไตยของซีเรียอย่างเต็มที่

สัญญาลูกผู้ชาย!! ปูตินส่งสารไปยังอัสซาด ลั่นพร้อมจะช่วยปกป้องอธิปไตยของซีเรียอย่างเต็มที่

Publish 2017-12-31 19:06:30

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้สั่งการให้กองทัพรัสเซียเริ่มถอนกำลังออกจากซีเรียกลับไปยังรัสเซีย หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนาน 2 ปี ในการช่วยรัฐบาลซีเรียทำลายกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) 

 โดยการดำเนินการทางทหารได้เปิดตัวโดยกองทัพอากาศรัสเซียเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2558 จากข้อมูลเมื่อวันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560 รัสเซียได้ทำการปฏิบัติการทางอากาศมากกว่า 30,000 ครั้ง และมีการโจมตีเป้าหมาย มากกว่า 92,000 ครั้ง ทำให้มีกลุ่มก่อการร้ายเสียชีวิตไปแล้วกว่า 58,000 คน นับตั้งแต่เริ่มดำเนินการต่อต้านการก่อการร้าย ในซีเรีย

 

 

 


ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวกับประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดแห่งซีเรียในจดหมายอวยพรปีใหม่ว่า รัสเซียจะสนับสนุนซีเรียในด้านการปกป้องอธิปไตยของตนอย่างต่อเนื่อง อ้างอิงจากคำกล่าวของทำเนียบเครมลินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เครมลินระบุว่า ปูตินย้ำว่ารัสเซีย "จะให้ความช่วยเหลือซีเรียต่อในเรื่องการปกป้องอธิปไตยของรัฐ ความเป็นหนึ่งเดียว และบูรณภาพแห่งดินแดน รวมถึงจะส่งเสริมกระบวนการตั้งถิ่นฐานทางการเมือง ตลอดจนการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ เเละคาดหวังว่าสถานการณ์ในประเทศซีเรียจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น"

โดยมุ่งเน้น"การเอาชนะผู้ก่อการร้ายเพื่อนำสถานการณ์ในซีเรียกลับมาเป็นปกติ จะเป็นผลประโยชน์ต่อทั้งโลกเเละความมั่นคงในตะวันออกกลาง "ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ