ชนะใจประชาชน!! ผลสำรวจชี้ชาวรัสเซียวางใจให้ "ปูติน" นั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีอีกสมัย

Publish 2018-01-16 13:35:09

วันที่ 16 ม.ค. 61 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ศูนย์วิจัยของรัฐบาลรัสเซีย (VTSIOM) ได้มีการรายงานสำรวจผลความคิดเห็นของประชาชนที่ระบุว่า วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียมีแนวโน้มที่จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 18 มีนาคม 2018 ด้วยคะแนนเสียงร้อยละ 81.1 ทิ้งห่างผู้สมัครรายอื่นๆ

 โดยข้อมูลจากโครงการวิจัยพิเศษของ VTSIOM ระบุว่า ชาวรัสเซียประมาณร้อยละ 67 มีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมการลงคะแนนเสียง ขณะที่ร้อยละ 81.1 แสดงความเห็นว่าจะสนับสนุนปูติน นอกจากนี้ผลการวิจัยยังระบุอีกว่า นาย Pavel Grudinin ผู้สมัครเข้าแข่งขันที่เป็นหัวหน้าฟาร์มเลนิน ฟาร์มของรัฐบาลรัสเซีย และได้รับการสนับสนุนจากพรรคคอมมิวนิสต์รัสเซียอาจได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 7.6 ขณะที่ นาย Vladimir Zhirinovsky หัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตยอาจได้คะแนนเสียงร้อยละ 4.2
 


ขณะที่ นายKsenia Sobchak ผู้จัดรายการโทรทัศน์ซึ่งเป็นคู่แข่งอีกคนหนึ่ง  มีแนวโน้มที่จะได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 0.7 ส่วนนาย Grigory Yavlinsky ผู้นำพรรคยาโบลโค ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน อาจได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 0.6 และนาย Boris Titov ผู้ตรวจการสิทธิผู้ประกอบการ อาจได้รับคะแนนเสียงเพียงร้อยละ 0.3

 

 

สำหรับผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนดังกล่าว มีการดำเนินการผ่านทางโทรศัพท์ระหว่างวันที่ 8-10 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีชาวรัสเซียจำนวน 3,000 คนที่มีอายุเกิน 18 ปีเป็นผู้ให้ข้อมูล

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: 

 

ปูติน แฉ รู้ใครคือตัวบงการ และ จ่ายเงินใช้โดรนโจมตีฐานทัพรัสเซีย ในซีเรีย 13 ครั้ง ในรอบสัปดาห์ หวังปลุกปั่นสถานการณ์ให้ระอุอีกครั้ง

 

ชมคลิปสุดน่ารัก เมื่อแก๊งเด็กชายตื่นเต้นสุดใจ เจอ “ปูติน” ตัวเป็นๆ มายืนเคียงข้าง จนเก็บอาการไม่อยู่

 

ปูติน อวยพรปีใหม่ ผู้นำโลก ขอสหรัฐฯ หารือแบบสร้างสรรค์ เสริมสร้างเสถียรภาพทางยุทธศาสตร์โลก และเคารพซึ่งกันและกัน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ