**เกินไปไหม ?? ขายมานานกว่า 30 ปี ปลาหมึกย่างไม้ละ 1,500 ได้ยินราคาลมแทบจับ ! ก่อนพ่อค้าจะออกมาเผยเรื่องจริงที่ทำเอาลูกค้าแน่นร้านกว่าเดิม

**เกินไปไหม ?? ขายมานานกว่า 30 ปี "ปลาหมึกย่างไม้ละ 1,500" ได้ยินราคาลมแทบจับ ! ก่อนพ่อค้าจะออกมาเผยเรื่องจริงที่ทำเอาลูกค้าแน่นร้านกว่าเดิม

Publish 2018-05-08 17:22:16

 

ปลาหมึกย่างกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดจ้าน มันเป็นอะไรที่เข้ากันแบบสุดๆ และสมัยนี้ก็สามารถหารับประทานได้ง่ายมากๆ อีกทั้งราคาก็พอไปได้ไม่ได้แพงเกินไป สำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง "ปลาหมึก" ...
 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

แต่กับร้านนี้ที่ขายปลาหมึกย่าง และลูกชิ้นปิ้งที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยมี "คุณอรุณ จันทร์กำเนิด" เป็นเจ้าของร้าน ร้านนี้มีชื่อว่า "อารีดอย (รักคนกินเผ็ด)" ซึ่งเป็นร้านขายปลาหมึกย่าง ลูกชิ้นปิ้งเล็กๆที่ตั้งอยู่ภายในสนามกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ !! ที่มันน่าทึ่งกว่านั้นนั่นก็คือราคาของปลาหมึกย่างชิ้นโตของร้านนี้ !! เพราะ ราคาของมันเริ่มต้นที่ "ไม้ละ 1,500" ได้ยินราคาแล้วลมจะจับกันเลยทีเดียว ... แต่ลุงเจ้าของร้านระบุว่า "เริ่มต้นที่หลักพันก็จริง แต่คิดเป็นหน่วยสตางค์เท่านั้น" ซึ่งถือเป็นราคาปลาหมึกย่างที่ถูกมากๆเลย อีกทั้งน้ำจิ้มร้านนี้ก็ยังมีรสชาติที่จัดจ้านตรึงใจแบบสุดๆด้วย

 

.

.

.

 
 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

เพราะเหตุนี้นี่เอง "ร้านอารีดอย (รักคนกินเผ็ด)" ถึงได้มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนเป็นประจำอย่างไม่ขาดสาย ... ลูกค้าบางรายถึงกับบอกว่าติดใจปลาหมึกย่างและน้ำจิ้มร้านคุณลุงอรุณมาก จนถึงขั้นที่กลับไปกรุงเทพฯเมื่อไหร่เป็นต้องนึกถึงปลาหมึกย่างร้านคุณลุงตลอด ... !

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 


 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

ที่มา : socialdaraติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย