เหล่านักศึกษาเตรียมเฮ!! สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดให้ร่วมส่งผลงานออกแบบเข้าประกวด (ติดตามรายละเอียด)

เหล่านักศึกษาเตรียมเฮ!! สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดให้ร่วมส่งผลงานออกแบบเข้าประกวด (ติดตามรายละเอียด)

Publish 2018-05-10 09:47:00

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ หรือ CIDI Chanapatana สถาบันออกแบบแห่งเดียวในประเทศไทยได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาคม Cumulus สมาคมระดับโลกแห่งเดียวที่คัดเลือกและรวบรวมมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาด้านการออกแบบชั้นนำจากทั่วโลกเพื่อความเป็นเลิศในด้านการศึกษาและวิจัยศิลปะและการออกแบบในระดับนานาชาติ ได้รับการบรรจุเข้าเป็นสมาชิกของสมาคม Cumulus เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2561 โดย วิทวัส พันธ์พานิช รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เป็นตัวแทนรับมอบใบรับรองการเป็นสมาชิกของสมาคม จาก ลุยซ่า คอลลิน่า ประธานสมาคมคิวมิวลัส (Cumulus) ในงานประชุม Cumulus Paris Conference To Get There - Designing Together ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับ Cumulus คือ สมาคมระดับโลกแห่งเดียวที่คัดเลือกและรวบรวมมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาด้านการออกแบบชั้นนำจากทั่วโลกเพื่อความเป็นเลิศด้านการศึกษาและวิจัยศิลปะและการออกแบบในระดับนานาชาติ ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1990 และได้เปิดโอกาสให้สถาบันที่เป็นสมาชิกได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการออกแบบและนวัตกรรมรวมไปถึงการสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการและเชื่อมโยงกับบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมการออกแบบ โดยปัจจุบันสมาชิกของสมาคม Cumulus ประกอบไปด้วย 257 สถาบันการศึกษาชั้นนำจาก 54 ประเทศทั่วโลก เช่น Royal College of Art จากอังกฤษ, Parsons School of Art จากสหรัฐอเมริกา และ Istituto Marangoni จากอิตาลี เป็นต้น ซึ่งเป็นเครือข่ายที่สามารถเข้าถึงนักศึกษากว่า 750,000 คนทั่วโลกและยังได้รับการรับรองจาก UNESCO

 ซึ่งภายในงานประชุม จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการออกแบบของฝรั่งเศส 4 แห่ง ได้แก่ Écoles Supérieures d’Arts Appliqués de Paris – Boulle, Duperré, Estienne & Ensaama โดยนอกเหนือจากการได้สัมผัสบรรยากาศมหาวิทยาลัยและอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ผนวกประวัติศาสตร์และเทคโนโลยีไว้เป็นอย่างดีแล้ว ไฮไลท์หนึ่งของงานครั้งนี้คือการประกาศ  รายการประกวดการออกแบบ Creative Eco-system of French Luxury ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับโลกอย่างแท้จริง โดยได้รับเกียรติจาก Serge Brunschwig ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง CEO ของ Fendi และอดีตประธาน Christian Dior, Agnes Liely ดีไซเนอร์และหัวหน้า Visual Merchandise ของ Chanel, Nicolas Bos ประธานและ CEO ของ    Van Cleef & Arpels และกรรมการท่านอื่นๆจาก Luxury brand ชั้นนำของฝรั่งเศสมาบรรยายที่มาและความสำคัญของการแข่งขัน ออกแบบในครั้งนี้ โดยรายการประกวดเป็นรายการที่เปิดให้เฉพาะนักศึกษาในกลุ่มสถาบันสมาชิกของ Cumulus เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่านักศึกษา CIDI Chanapatana จะได้รับโอกาสในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 


วิทวัส พันธ์พานิช รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ หรือ CIDI Chanapatana ได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า “นับเป็นโอกาสอันดีที่ CIDI Chanapatana ได้รับการยอมรับและบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคม Cumulus  เพราะนั่นเท่ากับว่าเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาของเราได้เข้าถึงการศึกษาระดับโลกที่จะยกระดับมุมมองและฝีมือในการออกแบบซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างแบรนด์ที่จะนำเงินตราเข้าสู่ประเทศตามปณิธานของสถาบัน จากการเข้าร่วมประชุมเพียงไม่กี่วัน ทางเราก็ได้เรียนรู้ถึงวิทยาการใหม่ๆ อาทิ การศึกษานำเทคโนโลยีผสมกับเนื้อผ้าเพื่อช่วยกลุ่มผู้พิการทางสมองในการสื่อสารกับคนปกติ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าถึงการศึกษาการออกแบบในโลกที่เทคโนโลยีมีบทบาทกับการใช้ชีวิตของเราเช่นนี้ จะช่วยพัฒนานักออกแบบไทยให้สามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในทุกมิติให้กับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายขึ้นในระดับโลก”

ลุยซ่า คอลลิน่า ประธานสมาคมคิวมิวลัส (Cumulus) กล่าวในที่ประชุมว่า “ทาง Cumulus มีความยินดีที่ได้ CIDI Chanapatana เข้ามาเป็นสมาชิกเพราะนี่คือการสร้างโอกาสให้แก่ประเทศไทยได้เข้าถึงการศึกษา การวิจัย และความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมในระดับนานาชาติ ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่สมาชิกอาจจะยังไม่รู้จักมากนัก ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ทำการแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาวงการการออกแบบกันต่อไป”   

 

 

 

สำหรับผ้ทูี่สนใจศึกษาด้านการออกแบบ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ สามารถติดต่อสอบถามได้ ณ อาคาร CIDI world  ปณุณวิถี 20 ซอยสขุมุวิท 101 เว็บไซต์ 

สำหรับผู้ทูี่สนใจศึกษาด้านการออกแบบ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ สามารถติดต่อสอบถามได้ ณ อาคาร CIDI world  ปณุณวิถี 20 ซอยสขุมุวิท 101 เว็บไซต์ www.chanapatana.com Facebook: Chanapatana International Design Institute  หรือโทร 02-741-3717-8  

 “If Life is Design!”

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และตอบรับร่วมงาน กรุณาติดต่อ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น จำกัด

จิรนันท์ พรหมมาตร์ (ตุ๊ต๊ะ)        โทร. 089-646-4993

นุชนาถ จิตต์ไม่งง (แคท)           โทร. 085-327-7400

ประภัสสร กลิ่นสุคนธ์ (ปราง)     โทร. 081-975-2231

ฐปนนท์ เชิดชูศักดิ์สกุล (นนท์)   โทร. 086-556-7746
E-mail: [email protected]

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน