สมาคมกีฬาทางอากาศจัดการแข่งขันกีฬาร่มบินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10

สมาคมกีฬาทางอากาศจัดการแข่งขันกีฬาร่มบินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10

Publish 2018-05-10 10:36:27


สมาคมกีฬาทางอากาศฯ จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาร่มบินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 The 10th FAI World Paramotor Championship)   ณ สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี โดยมี นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และ นาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานในครั้งนี้ด้วย

 

 

.

.

.

.

.

 

 โดยมีนักกีฬาร่มบินทีมชาติไทยและตัวแทนทีมชาติจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 150 คน อาทิ ตัวแทนทีมชาติจาก เครือรัฐออสเตรเลีย, สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล, ประเทศแคนนาดา, สาธารณรัฐเช็ก, ราชอาณาจักรสเปน, สาธารณรัฐฝรั่งเศส, สาธารณรัฐอินเดีย, ประเทศญี่ปุ่น, รัฐคูเวต, สาธารณรัฐโปแลนด์, สหพันธรัฐรัสเซีย, สาธารณรัฐอินโดนีเซีย, สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน, ราชอาณาจักรบาห์เรน, ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย และประเทศไทย ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ระหว่างวันที่ 27 เมษายน –  6 พฤษภาคม 2561 ณ สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

ทั้งนี้ นักกีฬาร่มบินทีมชาติไทยที่ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขัน มีรายชื่อดังต่อไปนี้

ประเภท PF1 (นักบินพารามอเตอร์แบบวิ่งขึ้น)

1. นายณัฏฐ์ ธนพุฒิพงศ์

2. นายเอกภพ อู่อรุณ

3. นายภูมิศิษฐ์ ธนสกุลกรแสง

4. จ่าเอก ชุษณะ จ้อยนุแสง

5. เด็กหญิงเจนจิรา ฉุยเนย

ประเภท PL1 (นักบินพารามอเตอร์แบบฐานล้อวิ่งขึ้น)

1.นายสมาน พรมนารี

2.นายประกาศิต แสนหล้า

3.จ่าเอก วรวิทย์ วิทยานนท์

ประเภท PL2 (นักบินพารามอเตอร์แบบฐานล้อสองที่นั่ง)

1.นายศิระ อุตเจริญ

2.ปุญญิศา คำดี

ผู้ฝึกสอนประจำทีม ได้แก่ เรือตรี วัชรพล อินใจ

 

 ซึ่งความคาดหวังของสมาคมฯ ต้องการให้นักกีฬาได้มีประสบการณ์และเรียนรู้ในการพัฒนาตนเองให้มีสมรรถนะสูงขึ้น และเพื่อให้สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ได้เป็นที่รู้จักของนักกีฬาทั้วโลก อีกทั้งเป็นภาคีหุ้นส่วนกับจังหวัดสระบุรีอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมสนุก ลุ้นรับของรางวัลจากทางผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันอย่าง บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU” (อิเดมิตสึ) รวมถึง เครื่องดื่มให้พลังงาน ชาร์ค คูล ไบท์ อีกด้วย

 

 

สุดท้ายนี้ สมาคมฯ ขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดสระบุรี, บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท เอฟบีทีสปอร์ตคอมเพล็กซ์ จำกัด, บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU” (อิเดมิตสึ), บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, เครื่องดื่ม ชาร์ค และ องค์กรต่างๆ ทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันและร่วมเป็นกำลังใจแก่นักกีฬาร่มร่อนและนักกีฬาร่มบินทีมชาติไทยในการแข่งขันทั้งสองรายการนี้ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook “ของสมาคมฯ (Rasat Fai Thailand) และแฟนเพจของสมาคมฯ (สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์) และทางเว็บไซต์ www.rasatthailand.com

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เนตรณดา จักษุสุวรรณ