เปิดภาพสุดท้าย หนุ่มไทยพร้อมภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนเสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่ฝรั่งเศส

เปิดภาพสุดท้าย หนุ่มไทยพร้อมภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนเสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่ฝรั่งเศส

Publish 2018-12-12 12:55:08

จากกรณีเหตุการณ์มือปืนกราดยิงในฝรั่งเศส โดยสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุกราดยิงประชาชนใกล้ตลาดคริสต์มาส กลางเมืองสตาร์สบูร์ก (Strasbourg) ประเทศฝรั่งเศส (อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส) เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ธันวาคม เวลาประมาณ 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ผ่านมา โดยคืนดังกล่าวมีกิจกรรมเปิดไฟคริสต์มาส ในตัวเมืองกลางสตาร์สบูร์ก ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตลาดคริสต์มาส โดยเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมือง ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บอย่างน้อย 13 ราย ขณะที่มือปืนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปได้
 

ทั้งนี้พบว่า จากเหตุการณ์เบื้องต้น หนึ่งผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ภายหลังทราบชื่อ อนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมทั้งภรรยาและลูก โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตที่ต้นคริสต์มาสดังกล่าว

 

 

ทั้งนี้ล่าสุด เฟซบุ๊กผู้ใช้รายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า Sirisak Borisutsawat ได้รายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว พร้อมทั้งเผยภาพล่าสุดของชายไทย โดยระบุข้อความว่า " สอท.ได้รับการติดต่อจากสมาคมนักเรียนไทยฯ ว่า มีคนไทยถูกยิงจากเหตุการณ์ดังกล่าวและได้ทราบว่า ชื่อ นายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี(เสื้อดำ) ถูกยิงอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่ง สอท.ได้ติดต่อกับคุณนัยนาฯ (แฟนของนายอนุพงษ์ฯ ที่เดินทางมาด้วยกัน) เพื่อให้ความช่วยเหลือและได้รับทราบว่า นายอนุพงษ์ฯ เป็นนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเดินทางมาจาก ปทท. มาเที่ยวที่ Strasbourg และมีแผนที่จะมากรุงปารีสในวันพฤหัสบดี

 


 

สอท.ได้ติดต่อกับเครือข่ายชุมชนไทยในเมือง Strasbourg เพื่อให้ความช่วยเหลือกับคุณนัยนาฯ ในเบื้องต้น ทั้งในด้านการประสานงาน (เป็นล่าม) กับ จนท.ท้องถิ่นและการจัดหาที่พักให้คุณนัยนาฯ และได้ประสานกับ จนท.ตร.ที่เมือง Strasbourg อยู่อย่างใกล้ชิด ขณะนี้ คุณนัยนาฯ เพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากพื้นที่เกิดเหตุมายัง รพ. โดยมีเครือข่ายชุมชนไทยในพื้นที่คอยช่วยเหลือประสานงานให้ที่ รพ. และวันพรุ่งนี้เช้า จนท.กงสุล พร้อม จนท.ท้องถิ่น จะเดินทางไปเมือง Strasbourg เพื่อให้ความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Sirisak Borisutsawatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว