"พายุฝุ่นแดง" ปกคลุมทั่วออสซี่ เหมือนทิวทัศน์บนดาวอังคาร (คลิป)

Publish 2019-01-01 17:29:38


วันที่ 1 ม.ค. 62  สำนักข่าว เดลีเมล รายงานว่า พายฝุ่นขนาดใหญ่ก่อตัวสูง 20 เมตร เคลื่อนที่และทำลายล้างจากเมืองนินแกนมาที่เมืองยัง (Young) ระยะทาง 400 ก.ม. ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย จนพื้นที่ดังกล่าวดูเหมือนทิวทัศน์ดาวอังคาร ซึ่งนอกจากนี้ พื้นที่ดังกล่าวยังได้รับผลกระทบจากกระแสลมที่มีความเร็วกว่า 90 ก.ม./ชม. อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส 

ล่าสุด ทางสำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย บอกกับ สำนักข่าวเดลีเมลว่า "พายุฝนฟ้าคะนองขนาดใหญ่ก่อตัวทางตะวันตกและทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองดับโบ พายุดังกล่าวเข้ามายังเมืองดับโบเมื่อราว 18.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. เย็นวันส่งท้ายปีเก่า จนผู้จัดงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ต้องระงับการจัดงานเวลา 19.30 น. เนื่องจากข้อกังวลความปลอดภัย"

 


 ทั้งนี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ของออสเตรเลียรายงานว่า เมืองดับโบยังประสบภาวะอุณหภูมิที่สูงขึ้นถึง 40 องศาเซลเซียส ทั้งนี้สำนักอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฝนฟ้าคะนองในหลายเมืองทั้งดับโบ, ปาร์กส์, นินแกน, และยัง ในทางตะวันตกตอนกลางของออสเตรเลีย
 

 

โดยสภาพอากาศน่าสะพรึงกลัวเช่นนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่พายุฝุ่นปกคลุมชนบทห่างไกลและหลายส่วนพื้นที่นครซิดนีย์ เมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว กระทรวงสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์ประกาศเตือนว่า คุณภาพอากาศของพายุฝุ่นนั้นอันตรายและไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ

 

 

ขอบคุณ : สำนักข่าว เดลีเมลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว