เกิดเป็นแฮชแท็กนานาชาติ หลังเกาหลีใต้เจอไฟป่ารุนแรงระดับ 3 (คลิป)

Publish 2019-04-05 11:11:39

กลายเป็นแฮชแท็ก 1 ใน 5 ในทวิตเตอร์ หลังเกาหลีใต้เจอไฟป่าครั้งใหญ่ เพราะระดับความรุนแรงนั้นอยู่ในระดับ 3 เลยทีเดียว หลังจากเหตุการณ์ได้เกินขึ้น นานาประเทศจึงร่วมกันติด #PrayForKorea เพื่อเป็นกำลังใจและเอวใจช่วยให้กับชาวเกาหลีใต้ ให้ผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้ด้วยดี 

 
คลิป 2

 

วันนี้ (5 เม.ย.) สำนักข่าวของประเทศเกาหลีใต้รายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ ที่เมืองซกโช จังหวัดคังวอน ใกล้กับกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 11 คน

 

.

 

รายงานจาก ศูนย์ควบคุมไฟคังวอน ระบุว่า มีหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด และเพลิงเริ่มลุกไหม้ตอนเวลาประมาณ 19.17 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) จากนั้นเพลิงได้ลุกลามเป็นวงกว้างไปตามแนวภูเขา และทำให้เกิดไฟป่าครั้งใหญ่ในเมืองซกโช 

 

.

.

 

คลิป 3

 

ล่าสุด มีการอพยพผู้อยู่อาศัยในบริเวณดังกล่าวราว 4,000 คน ออกนอกพื้นที่ไปยังที่ปลอดภัย และคาดว่าพื้นที่ความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้อยู่ที่ประมาณ 2.5 ตารางกิโลเมตร บ้านเรือนของประชาชนเสียหายแล้วกว่า 120 หลังคาเรือน

 

.

.

 

ทั้งนี้ ในโลกโซเชียลมีการติดแฮชแท็ก #PrayForKorea เพื่อให้กำลังใจชาวเกาหลีใต้ ซึ่งต้องประสบกับไฟป่าที่มีความรุนแรงในระดับ 3 ซึ่งถือเป็นการประกาศระดับสูงสุด คือเป็นภัยพิบัติที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน

 

.

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์