สหรัฐฯ สั่งปิดโรงอาหาร เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวทันที หลังพบพนักงานติดโควิด แต่ไม่มีใครต้องกักตัว

สหรัฐฯ สั่งปิดโรงอาหาร เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวทันที หลังพบพนักงานติดโควิด แต่ไม่มีใครต้องกักตัว

Publish 2020-07-24 11:24:31


ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ได้แถลงที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันเมื่อวันอังคาร ที่ 21 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมาว่า สถานการณ์การระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ต้นตอโรคโควิด-19 อาจเลวร้ายลงก่อนจะดีขึ้นในภายหลัง “นั่นเป็นสิ่งที่ผมไม่อยากจะพูด แต่มันเป็นแบบนั้น มันเป็นสิ่งที่เราต้องเจอ คุณลองดูทั่วโลกตอนนี้ ไวรัสลามไปทุกแห่งแล้ว” แม้ว่าที่ผ่านมาการตอบสนองในการควบคุมโรคโควิด-19 ของประธานาธิบดีทรัมป์ ยังถูกวิจารณ์อย่างหนัก ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาสบประมาทความอันตรายของไวรัสนี้ด้วยการอ้างว่า ตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่ที่เพิ่มขึ้น เป็นผลจากการปูพรมตรวจเชื้อให้ประชาชนเพิ่มขึ้น ซ้ำยังไม่ยอมสวมใส่หน้ากากอนามัย จนคนรอบข้างติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ กว่าเจ้าตัวจะยอมใส่หน้ากาก และบอกเตือนไปยังประชาชน ว่าควรปฏิบัติตนเองอย่างไร ก็ดูเหมือนว่าจะสายไปเสียแล้ว 

 

 

อ่านข่าว - โดนัลด์ ทรัมป์ เริ่มยอมรับความจริง เตือนชาวมะกัน โควิดกำลังพาประเทศ ถึงจุดเลวร้ายล่าสุด สำนักงานบริหารทำเนียบขาวสั่งปิดโรงอาหารในอาคาร 2 หลัง ภายหลังจากที่พบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 แต่ระบุโอกาสแพร่เชื้อต่ำมาก ไม่จำเป็นต้องกักตัวเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ

 

 

โดย สื่อสหรัฐเปิดเผยเนื้อหาอีเมลที่ส่งถึงพนักงานประจำสำนักงานบริหารของประธานาธิบดีสหรัฐ (EOP) ซึ่งระบุว่า ร้านอาหารในอาคาร Eisenhower Executive Office Building หรือ Ike’s Eatery และโรงอาหารในอาคาร New Executive Office Building (NEOB) ได้ปิดให้บริการชั่วคราว

 

 

อาคารทั้งสองแห่งตั้งอยู่ใกล้กับทำเนียบขาว โดยอาคาร Eisenhower Executive Office Building อยู่ติดกับปีกตะวันตก (West Wing) และเป็นที่ตั้งของสำนักงานส่วนใหญ่ในทำเนียบขาว

 

 

อีเมลฉบับดังกล่าวระบุว่า “เนื่องด้วยมาตรการความปลอดภัยสำหรับพนักงานที่ให้บริการอาหาร ซึ่งประกอบด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ถุงมือ และฉากกั้นพลาสติก ณ จุดชำระเงิน ดังนั้น อัตราความเสี่ยงของการแพร่เชื้อให้แก่ผู้ที่เคยมารับประทานอาหารที่ Ike’s Eatery หรือโรงอาหารของ NEOB จึงอยู่ในระดับที่ต่ำมาก"

 

ขณะเดียวกัน หน่วยการแพทย์ของทำเนียบขาวได้ดำเนินการติดตามประวัติการสัมผัสแล้ว ซึ่งจากการสัมภาษณ์พนักงานที่เกี่ยวข้อง ทางหน่วยแพทย์จึงพิจารณาว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ EOP คนใดต้องกักตัวเอง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน