สหราชอาณาจักรเผย ควีนเอลิซาเบธ-เจ้าชายฟิลิป ทรงฉีดวัคซีนโควิด-19

สหราชอาณาจักรเผย ควีนเอลิซาเบธ-เจ้าชายฟิลิป ทรงฉีดวัคซีนโควิด-19

Publish 2021-01-11 09:27:40


สหราชอาณาจักรเผย 'ควีนเอลิซาเบธ-เจ้าชายฟิลิป' ทรงฉีดวัคซีนโควิด-19

พระราชวังบักกิงแฮมของสหราชอาณาจักรรายงานว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และดยุกแห่งเอดินบะระ ซึ่งเป็นพระราชสวามี ทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แล้ว

เมื่อวันเสาร์ (9 ม.ค.) สื่อท้องถิ่นอ้างอิงแหล่งข่าวพระราชสำนักว่าแพทย์ประจำพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งเป็นที่ประทับของทั้งสองพระองค์ในช่วงล็อกดาวน์ เป็นผู้ถวายการฉีดวัคซีน และพระราชินีนาถเป็นผู้ตัดสินพระทัยเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าว เพื่อป้องกันการคาดเดาหรือสร้างข่าวลือปัจจุบันมีชาวสหราชอาณาจักรได้รับวัคซีนแล้วราว 1.5 ล้านคน ซึ่งรวมถึงพระราชินีนาถที่มีพระชนพรรษา 94 พรรษา และเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามีที่มีพระชนพรรษา 99 พรรษา โดยสหราชอาณาจักรจัดการฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไป เป็นกลุ่มแรก

อย่างไรก็ดี ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าทั้งสองพระองค์เข้ารับการถวายการฉีดวัคซีนตัวใดเมื่อวันศุกร์ (8 ม.ค.) สหราชอาณาจักรอนุมัติวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ตัวที่ 3 ขณะยอดผู้ป่วยเสียชีวิตและยอดผู้ป่วยใหม่รายวันพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ นับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ขึ้นในประเทศ โดยยอดผู้ป่วยสะสมของสหราชอาณาจักรพุ่งแตะ 3,017,409 ราย ในวันเสาร์ (9 ม.ค.)(แฟ้มภาพซินหัว : สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และดยุกแห่งเอดินบะระ ซึ่งเป็นพระราชสวามี ทรงประทับราชรถเนื่องในวโรกาสครบรอบพระชนมพรรษา 90 พรรษาของสมเด็จพระราชินีนาถ ณ พระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน เมืองหลวงของสหราชอาณาจักร วันที่ 11 มิ.ย. 2016)

ที่มาChina Xinhua News
 


>> Shopee flash sale แจกโค้ดรับเงินคืน 20% สนใจคลิก <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน