5สุดยอดเจ้าหญิง ผู้เลอโฉมที่ทั่วโลกต้องรู้จัก (รายละเอียด+ภาพ)

5สุดยอดเจ้าหญิง ผู้เลอโฉมที่ทั่วโลกต้องรู้จัก (รายละเอียด+ภาพ)

Publish 2016-10-24 15:26:14

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เป็นพระธิดาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร พระองค์ได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขันในการแข่งขันกีฬาแบดมินตันซีเกมส์ 2005 ประเภททีมหญิง ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยได้รับรางวัลเหรียญทองนอกจากกีฬาแบดมินตัน พระองค์ยังทรงสนพระทัยกีฬาขี่ม้า นอกจากกีฬาแบดมินตัน พระองค์ยังทรงสนพระทัยกีฬาขี่ม้า อีกด้วย ทั้งนี้ทรงมียี่ห้อเสื้อผ้าส่วนพระองค์คือ "สิริวัณณวรี" (Sirivannavari)และได้รับเชิญจากห้องเสื้อปิแยร์บาลแมง ให้จัดแสดงผลงานการออกแบบเสื้อผ้า จำนวน 39 ชุด ในงานแสดงเสื้อผ้าปารีสแฟชั่นวีค ที่โอเปร่า การ์นิเย กรุงปารีส จนสื่อทั่วโลกรู้จักกันดีในฐานะ "เจ้าหญิงแห่งแฟชั่น"

นางฟ้าแห่งภูฏาน..สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก เป็นสมเด็จพระราชินีในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังซุก พระองค์ทรงสวยสง่างาม และทรงมีความสนพระทัยในงานศิลปะ, จิตรกรรม และกีฬาบาสเกตบอล และชาวไทยได้ปลาบปลื้มในน้ำพระราชหฤทัยของทั้งสองพระองค์มากๆ ณ ปัจจุบัน ทรงมีพระราชโอรสเจ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก(จยัลซี (เจ้าชาย) แห่งภูฏาน)เจ้าหญิงมารี-แชนทัล แคลร์ มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ และเจ้าหญิงแห่งเดนมาร์ก เป็นพระชายาในเจ้าชายเปาโลส มกุฎราชกุมารแห่งกรีซ พระองค์มีธุรกิจออกแบบเสื้อผ้าเด็กในแบรนด์ "มารี-แชนทัล" ในเชลซี กรุงลอนดอน

เจ้าหญิงแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เป็นพระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระโอรสคือเจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์


เจ้าหญิงอามีราห์ อัล-ทาวีล แห่งซาอุดีอาระเบีย ทรงอภิเษกสมรสกับเจ้าชายอัลวาลีด บิน ตาลาล ก่อนจะทรงลาออกจากฐานันดรศักดิ์ในปี 2556 แต่ทั้งนี้ก็ยังคงทำหน้าที่เป็นผู้บริหารขององค์กรการกุศลอัลวาลีด บิน ตาลาล ของอดีตพระสวามี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน