ไอ้เรืองเก๊ เอ็งโดนแน่ !!! บิ๊กป้อม เชิญ เรืองไกร ยื่นสรรพากรสอบเสียภาษี ปมเช็ค 1 ล้าน  ลั่นหากไม่ผิดจะฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท

ไอ้เรืองเก๊ เอ็งโดนแน่ !!! บิ๊กป้อม เชิญ เรืองไกร ยื่นสรรพากรสอบเสียภาษี ปมเช็ค 1 ล้าน ลั่นหากไม่ผิดจะฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท

Publish 2017-03-19 18:17:22


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ออกระบุว่า จะยื่นให้กรมสรรพากรตรวจสอบการเสียภาษีของเช็ค จำนวน 1 ล้านบาท ที่ พล.อ.ประวิตร เคยยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินไว้เมื่อคราวรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2551 แล้วหรือไม่ว่า การยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินที่ผ่านมาทำอย่างถูกต้อง และการถือครองทรัพย์สินก็ทำอย่างถูกต้อง ซึ่งหากจะให้ดำเนินการตรวจสอบก็พร้อมและยินดี และไม่เคยมีเงินเป็นเช็คเงินสด มีแต่เงินเก่าแก่ที่ฝากอยู่ในบัญชีมานานแล้ว ซึ่งหากพบว่ามีการตรวจสอบแล้วตนเองไม่ผิด ก็จะดำเนินการให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีในฐานหมิ่นประมาท ที่ผ่านมาได้ทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธ์ใจ และทำงานเพื่อบ้านเมืองมาโดยตลอด เพื่อความปรองดองของชาติบ้านเมืองพล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึง การตรวจค้นและพบอาวุธ เป็นการติดตามสืบค้นมาอย่างต่อเนื่องแล้วขยายการผลการจับกุม ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการตรวจค้นแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เจอเพราะมีการโยกย้ายถ่ายเทออกไป จนกระทั่งมีการนำกลับมาอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ก็ติดตามมาจนสามารถจับกุมได้ ก็ต้องย้อนถามไปว่า อาวุธสงครามจำนวนมากขนาดนี้ จะนำไปทำอะไร และพบว่ามีการวางแผนลอบสังหารตัวเองจากอาวุธนี้ด้วย เพราะสถานที่ที่พบอยู่ใกล้กับบ้านของตัวเอง

 

ทศฤทธิ์ วัฒนราษฎร์ เรียบเรียง
 


ด้านพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า อาวุธและวัตถุระเบิดที่เห็น ถูกพบในสถานที่เป้าหมาย ลักษณะหลบซ่อนไว้อย่างมิดชิดในพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งคนภายนอกไม่สามารถจะเข้าถึงได้ และการตรวจค้นพบก็อาศัยกระบวนการสืบสวนที่เป็นระบบ ควบคู่กับงานการข่าว เมื่อข้อมูลชัดเจนในแง่ของพยานหลักฐานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเข้าดำเนินการ และครั้งนี้สื่อมวลชนก็เข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ที่บันทึกภาพการปฏิบัติไว้อย่างละเอียด เพื่อเป็นหลักฐานป้องกันผู้ไม่หวังดีนำไปทำลายความน่าเชื่อ  ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเชื่อมโยงกับปัญหาวัดพระธรรมกาย เพื่อให้ความชอบธรรมแก่เจ้าหน้าที่ในการเข้าจัดการกับวัดพระธรรมกายอีกรอบนั้น ขอชี้แจงว่า ปัจจุบันเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการเกี่ยวกับงานรักษากฎหมาย งานดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่วัดพระธรรมกายและโดยรอบได้อยู่แล้ว ข้อสังเกตดังกล่าวจึงดูไม่สมเหตุสมผล และเรื่องของการเชื่อมโยงบุคคลในทางคดี ก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ซึ่งยังอยู่ในระหว่างสอบสวนบุคคลต่างๆ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน