สาวใหญ่นครศรีฯ คอตกมอบตัวและยกมือไหว้ขอโทษ เนวิน ชิดชอบ ผ่านสือ หลังกล่าวหาเป็นเจ้าของบ่อนการพนัน

สาวใหญ่นครศรีฯ คอตกมอบตัวและยกมือไหว้ขอโทษ "เนวิน ชิดชอบ" ผ่านสือ หลังกล่าวหาเป็นเจ้าของบ่อนการพนัน

Publish 2017-04-07 09:22:26

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการโพสต์ภาพและข้อความในสังคมออนไลน์ พาดพิงกล่าวหาว่านายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าของบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้านที่กำลังก่อสร้างจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

กระทั่งเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา นายเนวิน ชิดชอบ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่เผยแพร่ภาพและข้อความพาดพิงกล่าวหา ฐานหมิ่นประมาทใส่ความให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชังจากบุคคลที่เข้าไปดูในเฟสบุ๊กหรือไลน์
 

 

 

 ล่าสุดวันนี้ (6 เม.ย.60) น.ส.เครือวัลย์ อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ที่โพส์ตภาพและข้อความในเฟสบุ๊กกล่าวหานายเนวิน ชิดชอบ ได้เข้ามอบตัวพร้อมรับทราบข้อกล่าวหากับ พ.ต.ท.สิริพงษ์ ฤทธิ์ไธสง รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้างานสอบสวนสภ.เมืองบุรีรัมย์ ตามหมายเรียกแล้ว พร้อมได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะโพสต์ข้อความกล่าวหาหมิ่นประมาทให้เสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และความคึกคะนอง


โดย นางสาวเครือวัลย์ สารภาพพร้อมยกมือไหว้ขอโทษ บอก รู้เท่าไม่ถึงการณ์และคึกคะนอง ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องการเมือง โดยจุดเริ่มต้นเห็นข้อความในเฟซบุ๊ก จึงก๊อปปี้มาวางและแชร์ต่อเท่านั้น หลังจากนี้จะไม่โพสต์อะไรให้ผู้อื่นเสียหายอีก
 

 

 

 


โดยในเบื้องต้นการกระทำของบุคคลทั้งสองเข้าข่ายฐานความผิด ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ฐานเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับทั้งอาจถูกดำเนินคดีในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ส่วนบ่อนกาสิโนที่ถูกระบุถึงนั้นตั้งบริเวณด่านชายแดนช่องสายตะกูล ฝั่งประเทศกัมพูชา ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างเพื่อให้ทันเปิดให้บริการในวันพรุ่งนี้ ( 7 เม.ย.) ถือเป็นการเปิดเป็นวันแรกซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางไปชมและเสี่ยงโชคกันอย่างคึกคัก

ขณะที่นายเอกภพ เอกวุฒิภัณฑ์ ชาว จ.นนทบุรี ที่ถูกออกหมายเรียก ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว หากภายในวันที่ 18 เมษายนนี้ ยังไม่มามอบตัว ก็จะขออนุมัติหมายจับต่อไป
 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ : เฟซบุ๊ก BURIRAM UNITED


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน