นี่จะเป็นสัญญาณยอมถอย..หรือให้คู่ต่อสู้ตายใจ!!!"ทรัมป์"ต่อสายตรง"ปูติน"!(รายละเอียด)

Publish 2017-05-02 13:18:43

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เตรียมหารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย ในวันนี้ โดยคาดว่าผู้นำทั้งสองจะหารือกันในประเด็นสงครามกลางเมืองในซีเรีย
ทั้งนี้ การหารือทางโทรศัพท์ระหว่างผู้นำรัสเซียและสหรัฐถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ปธน.ทรัมป์ได้สั่งการให้กองทัพสหรัฐยิงขีปนาวุธโทมาฮอว์คกว่า 50 ลูกถล่มฐานทัพอากาศซีเรียเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากมีข้อมูลชี้ชัดว่า นายบาชาร์ อัล-อัสซาด ประธานาธิบดีซีเรีย ได้ใช้อาวุธเคมีร้ายแรงโจมตีกลุ่มกบฏในจังหวังอิดลิบทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย ซึ่งส่งผลให้ประชาชนในซีเรียเสียชีวิตจำนวนมาก


ทางด้านปธน.ปูตินออกมาแสดงความไม่พอใจต่อการกระทำดังกล่าว โดยระบุว่า ระดับความไว้วางใจระหว่างสหรัฐและรัสเซียตกต่ำลง หลังจากที่ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่ง พร้อมกับกล่าวปกป้องซีเรียว่า เขาสามารถอธิบายสาเหตุของการที่มีก๊าซพิษรั่วไหลในจังหวัดอิดลิบของซีเรีย ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มกบฏที่ต่อต้านประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยประการแรก เกิดจากการที่รัฐบาลซีเรียโจมตีคลังเก็บอาวุธเคมีของกลุ่มกบฏ หรือประการที่สองก็คือ ข่าวการโจมตีด้วยอาวุธเคมี เป็นสิ่งที่ไม่เกิดขึ้นจริง
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ