อย่างนี้ก็มีด้วย??? ห้างดังโดนลูกค้า “แฉ” ซื้อสินค้าราคาเซล แต่มัน แพงกว่าราคาเดิม ร้องเรียน ได้รับคำตอบ ให้มาเอาส่วนต่างคืน... จบไหม???

อย่างนี้ก็มีด้วย??? ห้างดังโดนลูกค้า “แฉ” ซื้อสินค้าราคาเซล แต่มัน แพงกว่าราคาเดิม ร้องเรียน ได้รับคำตอบ ให้มาเอาส่วนต่างคืน... จบไหม???

Publish 2017-06-06 04:59:49

วันที่ 5 มิถุนายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ Meamoo Nuttanun” ได้โพสต์ข้อความ และ รูปภาพ เล่าเรื่องราวประสบการณ์ การซื้อสินค้า บนห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งติดป้ายราคา Sale ในราคา 380 บาท แต่ทว่าพอแกะราคาใหม่ออก ราคาเก่า เพียง 350 บาท งานนี้เลยเป็นเรื่อง ต้องตามดูกันว่า ทางห้างจะตอบอย่างไร.....

มีความอยากเล่า!!!

วันเสาร์ไปช๊อปปิ้ง zeenzone เซนทรัลพระรามสาม มีกระบะลดราคาของเป็นกระบะๆ ลูกชายไปคว้าหมอนโดนัทสีฟ้า กอดไม่ยอมปล่อย ก้ตามใจซื้อมาในราคาป้ายลดราคาสีแดง (ตามรูปเบอร์ 1)ที่ราคา 380 บาท พอกลับมาบ้านจะเอาป้ายราคาที่สินค้าออก ก้เลยอยากรู้ว่าราคาเดิมเท่าไหร่ เปิดมาราคาเดิมคือ 350 บาทจ้า (ตามรูปเบอร์ 2) อะไรคือ เซลล์ป้ายแดง วางในกระบะเซลล์แต่......แพงขึ้น!!!

วันอาทิตย์ ลูกสาวก้อยากเอาหมอนโดนัทมากอด มีความแย่งกันกับน้องชาย เลยต้องไปซื้อสีชมพูมาอีกอันเพื่อความยุติธรรมและสงบสุขของเด็กน้อย พนักงานบอกว่าราคาเต็มคือ 700 บาท (อันนี้ก้มารู้ทีหลังว่ามโนราคามาบอกอีก)ลดเป็น 350 บาท สรุปก้ซื้อมาอีกอัน พอกลับมาก้เช่นเคย ราคาเซลล์ป้ายแดงคือ 350 บาท (รูป 3)ราคาก่อนลดก้ 350 บาทจ้า (รูป 4)

สุดท้ายมีการอินบ๊อกไปแจ้งทางเพจเซนทรัลว่าทำไมทำการตลาดแบบนี้ มันไม่โอเค จึงมีผจก.โทรมา โทรมาบอกว่าทางผู้ขายติดป้ายมา 350 บาท ทางเซนทรัลจำเป็นต้องเอาป้ายของทางห้างเองมาปิดทับ ซึ่งเหตผลตลกมาก ถ้าจะปิดทับก้ปิดป้ายปกติมั้ย ปิดป้ายเซลล์สีแดงเพื่อ!!! เค้าจึงต้องยอมรับ แล้วบอกว่าหักคะแนนพนักงานแล้ว 20 คะแนน และขอโทษ พร้อมกับจะวางสาย
เลยถามเค้าว่านี่คือความรับผิดชอบหรอ เค้าบอกงั้นสะดวกมาที่เซนทรัลมั้ย จะคืนให้ 30 บาท เพราะราคาเดิม 350 บาทแต่ติดป้ายเซลล์ที่ 380 บาท คืนให้ 30 บาทจ้า เอ่อ ควรขับรถไปที่เซนทรัล แบกหน้าไปรับ 30 บาทดีมั้ยอ่ะ

เงินมันไม่ได้มาก บางคนอาจมองว่าไร้สาระ แต่มันเสียความรู้สึกในฐานะผู้บริโภคเกิ๊น การตลาดมันไม่มีความจริงใจไป

จบการดราม่า!!!

 


หลังจากที่เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ เรื่องราวออกไป ทำให้มีเพจต่าง ๆ นั้นได้แชร์ข้อมูลออกไป และมีการวิจารณ์ ห้างดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ก Meamoo Nuttanun


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน