ไม่พร้อมอย่าขับ ยามวิกาลอย่าประมาท!! อุทาหรณ์คนขับรถ หลังเกิดอุบัติเหตุควรแสดงสัญญาณเตือนให้ชัดเจน ระวังอุบัตเหตุซ้อน

ไม่พร้อมอย่าขับ ยามวิกาลอย่าประมาท!! อุทาหรณ์คนขับรถ หลังเกิดอุบัติเหตุควรแสดงสัญญาณเตือนให้ชัดเจน ระวังอุบัตเหตุซ้อน

Publish 2017-06-28 13:51:22

อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อเราขับขี่อยู่บนท้องถนนยามวิกาล ยิ่งต้องใช้ความระมัดระวังให้มาก และถ้าหากเราไม่มีความพร้อมในการขับรถก็ควรจอดหาที่พักที่ปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นง่วงไม่ขับ เมาไม่ขับ ซึ่งถ้าหากเราฝืนร่างกายตนเองอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุสร้างความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินได้ อย่างเช่นกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ร่วมกตัญญูพุเตย จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์เรื่องราวอุบัติเหตุซ้อน ระบุว่า...
"ชนซ้ำซ้อน...กระบะหลับลงร่องกลาง" วันที่ 28 มิ.ย. 2560 เวลาประมาณ 05.20 น. ร่วมกตัญญูพุเตยได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์กระบะลงข้างทาง และมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนถูกรถยนต์กระบะชนซ้ำกีดขวางการจราจร ที่เกิดเหตุบนทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ฝั่งขาขึ้นเพชรบูรณ์ ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 127-128 บริเวณบ้านถิ่นไทยงาม ม.6 ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบรถยนต์กระบะแบบมีแค็บยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน บน 8316 เลย และรถยนต์กระบะแบบตอนเดียวยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีเทา หมายเลขทะเบียน บร 6173 เพชรบูรณ์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 


สอบถามทราบว่าขณะที่รถยนต์กระบะคันสีดำถึงที่เกิดเหตุ มีอาการง่วงนอนทำให้รถเสียหลักลงร่องกลางถนนแล้วกระเด็นขึ้นมาอยู่บนถนนกีดขวางการจราจร ผู้ขับขี่จึงลงจากรถและพยายามให้สัญญาณเตือนรถที่จะผ่านที่เกิดเหตุ แต่ด้วยในที่เกิดเหตุเป็นยามวิกาลทำให้แสงสว่างในการมองเห็นไม่เพียงพอ รถยนต์กระบะคันสีเทาที่กำลังแล่นผ่านจุดเกิดเหตุจึงชนเข้าที่ด้านท้ายฝั่งซ้ายของรถคันสีดำจนรถหมุนกลับด้าน โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ร่วมกตัญญูพุเตยอำนวยความสะดวกในที่เกิดเหตุ

ขอบคุณ : ร่วมกตัญญูพุเตย จ.เพชรบูรณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน