เพราะความสวยไม่มีนิยาม สาวมาเลย์ไฝทั่วร่างตัดสินใจสมัคร มิสยูนิเวิร์ส 2018 พร้อมเปิดปมวัยเด็กกับความเจ็บช้ำที่ถูกเรียกว่าตัวประหลาด

เพราะความสวยไม่มีนิยาม สาวมาเลย์ไฝทั่วร่างตัดสินใจสมัคร มิสยูนิเวิร์ส 2018 พร้อมเปิดปมวัยเด็กกับความเจ็บช้ำที่ถูกเรียกว่า"ตัวประหลาด"

Publish 2017-06-28 15:10:01

หากพูดถึงผู้หญิงสวย หลายคนคงมีคำจำกัดความที่แตกต่างกันออกไป บางคนมองผู้หญิงสวยที่ความคิด ทัศนะคติ บางคนมองผู้หญิงสวยจากรูปร่าง หน้าตา แต่สำหรับผู้หญิงที่มีไฝทั่วทั้งตัวอย่าง เอวิตา เดลมันโด (Evita Delmundo) สาวชาวมาเลเซีย ในวัย 20 ปี ที่ยอมรับและมองเห็นคุณค่าของตัวเอง แม้ว่าคนอื่นๆจะมองว่าเธอมีตำหนิอยู่ตามร่างกาย จนผิดปกติคนทั่วไปก็ตาม

 เอวิตา ได้เล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยกล่าวว่าในวัยเด็กเธอมักโดนเพื่อนๆแกล้งอยู่เสมอ และถูกเรียกว่าตัวประหลาด จนทำให้ต้องรู้สึกอับอาย กว่าที่เธอจะผ่านช่วงเวลาที่แสนเลวร้ายนั้นมาได้ ก็หนักหนาเอาการสำหรับเด็กวัยนั้น เอวิตามีความคิดอยากจะกำจัดไฝให้หมดไป แต่ก็ต้องหยุดความคิดนั้นไป เพราะแพทย์ลงความเห็นว่าเสี่ยงเกินไปที่จะทำอย่างนั้น จึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอเริ่มยอมรับความจริง และตอนนี้เธอก็ดีใจที่ไม่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงอะไรในร่างกาย


ในวันนี้เธอต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคน ได้ย้อนกลับมามองเห็นคุณค่าในตัวเองที่มาจากภายในจิตใจ มากกว่าจะตัดสินกันจากภายนอก โดยเธอได้ตัดสินใจลงสมัครประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งทางกองประกวด ก็เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ และยังโพสต์เรื่องราวของเธอลงสื่อโซเชียลเพื่อให้คนทั้งโลกได้รับรู้ถึงใจที่แข็งแกร่งของเธอ และนอกจากนั้นเธอยังกลายเป็นคนดังขึ้นมาในช่วงข้ามคืน เพราะหลายคนที่ได้ทราบเรื่องของเธอต่างพากันชื่นชมในความกล้าหาญ พร้อมทั้งยังให้เธอเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต มองโลกได้กว้างขึ้น เพียงเพราะใจเรามีความสุข ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกเป็นเพียงแค่สิ่งจินตนาการเท่านั้น

ขอบคุณ : evita_delmundoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน