พญาอินทรีย์คอตก!!?? ผู้เชี่ยวชาญชี้ "ภาษากายทรัมป์" ในเวที G20 เป็นมิตรและจริงใจถึงขั้นสุด ต่อ "ปูติน"!!!(รายละเอียด)

Publish 2017-07-10 15:31:19

วันที่ 10 ก.ค. 60  นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้กล่าวว่า ตอนนี้ถึงเวลาที่สหรัฐฯ ต้องร่วมงานอย่างจริงจังและสร้างสรรค์กับรัสเซียแล้ว หลังจากที่ประธานาธิบดีทรัมป์ได้พบกับ นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ที่การประชุม G20 เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยประธานาธิบดีทรัมป์โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวเองว่า "ประธานาธิบดีปูตินได้ปฏิเสธกับผมอย่างจริงจัง ในกรณีที่รัสเซียถูกกล่าวหาว่า แทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว"

 

 

 ประธานาธิบดีทรัมป์ ยังได้เปิดเผยอีกว่า ได้หารือกับผู้นำรัสเซียในการก่อตั้งหน่วยรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ร่วมกัน ซึ่งเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสมาชิกร่วมพรรครีพับลิกันทันที โดย นายมาร์โก รูบิโอ ส.ว.พรรครีพับลิกัน เย้ยหยันคำกล่าวของประธานาธิบดีทรัมป์ ด้วยการเปรียบเทียบว่า การร่วมแก้ปัญหาความปลอดภัยทางไซเบอร์กับรัสเซีย ก็เหมือนการร่วมแก้ปัญหาอาวุธเคมีกับรัฐบาลซีเรียของ นายบาซาร์ อัล-อัสซาด
 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุดนั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากาย ดร.ลิเลียน กลาส (Dr. Lillian Glass) ได้กล่าวถึงลักษณะการเข้าหาและวิธีการเช็คแฮนด์ของนายทรัมป์ที่แตกต่างออกไปจากผู้นำโลกคนอื่นๆ ที่เคยเข้าหารือด้วย

โดยลักษณะภาษาทางกายของทรัมป์ที่มีต่อปูติน ได้บ่งบอกถึงความเป็นมิตรและจริงใจ เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นายทรัมป์เป็นฝ่าย "หงายมือ" เพื่อเสนอการเช็คแฮนด์ก่อน ซึ่งต่างจากทุกๆครั้ง ที่ทำกับผู้นำคนอื่นๆ เช่น นายสี จิ้นผิง และผู้นำหญิงแห่งเยอรมนี อังเกลา แมร์เคิล ล้วนเป็นฝ่าย “คว่ำมือ” ในระหว่างการเช็คแฮนด์เสมอ

นอกจากนี้ ระหว่างการเช็คแฮนด์ นายทรัมป์ยังส่งสัญญาณที่เป็นมิตรอย่างมาก ด้วยการนำมือซ้ายมาตบข้อศอกของนายปูตินเบาๆ ถึง 3 ครั้ง โดยทางภาษากาย นั้นหมายความว่า การแสดงความเป็นมิตรและจริงใจถึงขั้นสุด

 


ดังนั้น นักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญ จึงประเมินว่า ในเวทีการประชุม G20 ครั้งนี้ น่าจะมีปัจจัยบวกจากผู้นำทั้งสองประเทศ และน่าจะมีข้อตกลงในบางประเด็นที่ค่อนข้างบวกด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์