แค่เห็นน้ำตาก็ไหล !!! แม่เหลือเงิน 50บาท ลูกพิการสมอง !!! ไม่มีแม้เงินค่ารถพาลูกไปหาหมอ ..สุดรันทดทำไมต้องเกิดมาทนทรมานเป็นแบบนี้ด้วย

Publish 2017-07-15 08:36:06

พจนางฟ้าซาลอน ได้โพสต์เรื่องราวที่ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สังคมไทยต้องช่วยกัน

#แม่ร้องไห้ชีวิตรันทดเหลือตัวติดตัวเพียง50บาทลูกพิการไม่สบายหนักไม่มีแม้เงินค่ารถพาลูกไปหาหมอ

#แค่เห็นน้ำตาก็ไหลทำไมหนูต้องเกิดมาทนทรมานเป็นแบบนี้ด้วย #ช่วยกันแชร์
วันนี้ #นางฟ้าซาลอน #ยกทัพบรรเทาทุกข์ ที่ จ.นครปฐม มาเยี่ยม ด.ญ.ชนัญชิดา โนนทิง หรือ น้องแมงปอ อายุ 9ขวบ มีน้ำหนักเพียง 14 กิโลกรัม น้องแมงปอ พิการทางสมองตั้งแต่เกิด กล้ามเนื้ออ่อนแรง สมอง ไม่สั่งงาน เป็นโรคลมชัก และจะชักเกร็งเกือบตลอดเวลา มีการกัดปากทำให้ภายในช่องปาก เป็นแผลเยอะ และเลือดไหลตลอดเวลา น้องต้องกินอาหารทางสายยางผ่านทางหน้าท้อง และระบบขับถ่ายไม่ทำงาน ไม่สามารถอุจจาระเองได้ ต้องสวน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยมีเพียงแม่ อายุ 50 ปี อยู่ดูแลน้องเพียงลำพัง

แม่น้องแมงปอ ต้องดูแลน้องอย่างใกล้ชิดและไปทำงานที่ใหนไม่ได้ คุณแม่ก็พยายามหาอาชีพทำโดยการตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อนำเงินมาดูแลน้องและเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน แต่ก็ขายไม่ค่อยได้ เพราะมีคนรู้จักน้อย บ่อยครั้งที่ต้องยอม อด ข้าว เพื่อ เก็บเงินไว้ซื้อนมให้ลูกได้ดื่ม นอนก็ นอนไม่หลับ เพราะน้องแมงปอ จะไม่ค่อยหลับนอน และชัก กัดปากบ่อยๆ ถึงทรมาน ลำบาก อดอยากแค่ใหน แม่ก็ ไม่ทิ้งลูก ..... เป็นห่วงแต่เพียงว่า แม่อายุเยอะขึ้นทุกวัน โรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน หากแม่ต้อง ป่วยหรือตาย ใครจะดูแลลูก ...... เพราะแม่คิดว่า ชีวิตนี้ แม่คงเข้าใจการเลี้ยงดูและรักลูกที่สุดในขณะที่นางฟ้าซาลอน กำลังพูดคุยกับแม่น้อง น้องแมงปอก็ชักเกร็งและกัดปากอย่างหนัก และมีอาการไข้ตัวร้อน นางฟ้าซาลอน จึงต้อง พาน้องแมงปอไปหาหมอทันที ...... แม่น้องบอกว่า น้องไม่สบายมาหลายวันแล้ว แต่แม่ไม่มีเงิน พาน้องไปหาหมอ ...... เศร้าใจมากๆ เลย
ผู้ใจบุญท่านใดสงสารอยากช่วยเหลือ สามารถ ส่งของใช้ที่จำเป็นเช่นผ้าอ้อมเด็ก ไซร้ XL ,แผ่นรองซับ ,นมกล่อง รสจืดค่ะยี่ห้อ อะไรก็ได้ค่ะ

 ส่งไปได้ที่อยู่นี้ 
น้องแมงปอ 
บ้านเลขที่ 57/3 หมู่ 2 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
หรือช่วยเหลือเป็นเงินได้ที่ 
ธนาคารกสิกรไทยสาขาเทสโกโลตัสสามพราน
เลขที่บัญชี 020-8-79882-0
ชื่อบัญชี นางจันทกร ศรีวิชัย
โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 06-4116-5804 แม่น้องแมงปอ

 

 

อ้างอิงจากเพจนางฟ้าซาลอน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน