อุทาหรณ์!! อุบัติเหตุซ้อนอันตรายกว่าที่คิด กระบะชนท้ายเก๋ง ตกลงค่าเสียหาย ณ จุดเกิดเหตุ จู่ๆ รถตู้ขับมาเสยท้าย เผยชัดๆ นาทีเตือนภัย (มีคลิป)

Publish 2017-08-18 12:39:09

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Teerawat Kaewwongsa ได้โพสต์คลิปวิดีโออุบัติเหตุซ้ำซ้อน ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 13.20 น. มอเตอร์เวย์ กม.11+400 ขาเข้า กทม.โดยรถเก๋งกับรถกระบะได้เกิดอุบัติเหตุขับชนท้ายกันอยู่ก่อนหน้าแล้ว แต่ในเวลาต่อมาได้มีรถตู้ขับมาด้วยความเร็วไม่มากนักชนเข้าอย่างจังที่ท้ายรถกระบะ ขณะที่คู่กรณีทั้งสองฝ่ายกำลังเจรจาตกลงกันเรื่องค่าเสียหาย ทำให้รถกระบะที่จอดอยู่พุ่งไปชนคนทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนหากเกิดอุบัติเหตุควรดูให้ปลอดภัยแล้วลงจากรถ หากรถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ให้รีบถ่ายรูปประกอบสำนวนคดี แล้วเคลื่อนย้ายรถไปอยู่ยังจุดที่ปลอดภัย หรือหากรถไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ควรออกให้ห่างจากอุบัติเหตุเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุซ้อนได้ โดยในเหตุการณ์นี้ผู้โพสต์ได้ระบุข้อมูลว่า...
 #หากเกิดอุบัติเหตุ ให้รีบถ่ายรูปและเคลื่อนย้ายรถไปหาที่ปลอดภัยตกลงค่าเสียหายกันนะครับ #มิเช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ อุบัติเหตุ ( ซ้ำซ้อน )
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะรถเก๋งกับรถกระบะเกิดอุบัติเหตุชนท้ายกันและกำลังเจรจาตกลงกันเรื่องค่าเสียหายจากนั้นได้มีรถตู้วิ่งมาชนซ้ำเข้าที่ท้ายรถกระบะทำให้รถกระบะพุ่งไปชนคนซึ่งกำลังเจรจาเรื่องค่าเสียหายอยู่ก่อนหน้า ** ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตด้วยครับ ** Credit : ภาพ กู้ภัยมอเตอร์เวย์ สาย7 (ศูนย์สุวรรณภูมิ) หมายเหตุ! การนำเสนอภาพข่าว คลิปวีดีโอ อุบัติเหตุ ณ ที่นี้ เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ที่สนใจ และ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลงาน ของอาสาสมัคร กู้ชีพ กู้ภัย กลุ่มคนจิตอาสาฯ เท่านั้น โดยไม่มีเจตนา หรือ เกี่ยวข้องใดๆ กับทางคดีความทั้งสิ้น


และเมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ดูไว้ชนแล้วไม่ต้องคา หาที่ปลอดภัยก่อน" " มันจะมองไม่เห็นรถจอดเลยหรอ #ไอ้รถตู้" "ประสบการณ์ได้สอนไว้ขับชนกันแล้วรอแต่ประกันรถก็ติดมีประกันก็แยกย้ายไปซ่อมก็จบ" "น่าจะหลับใน ถึงคราวซวยจิงๆ เสียใจด้วยนะค่ะ" "พื้นที่หักหลบก็มี​ แต่รถตู้ไม่หักหลบแม้แต่น้อยเลย​ ขนาดรถเก๋งซ้ายมือรถตู้​ ยังหักหลบรถตู้ที่ชนไปแล้วทัน​ ผมคิดว่าคนขับคงทำอะไรอยู่​สักอย่าง​ คงมองกระจกข้างหรือกระจกหลังเพลิน​ หรือไม่สายตาต้องไปมองอะไรสักอย่าง​ เพราะถ้ามองข้างหน้าจริงๆ ยังไงก็หักทัน" "มันก็ถูก ที่บางคนว่ารถตู้ มองไม่เห็นเพราะขึ้นจากตีนสะพานมา แต่เชื่อเถอะว่า ระยะไกลขนาดนี้ ผมคนนึงละ ที่ไม่ชนแน่ๆ ขี่มาโดดๆ ไม่มีรถบังแบบนี้"


ขอบคุณ : Teerawat Kaewwongsaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน