# จะต้องสูญเสียอีกเท่าไร??!! "กระบะ"สุดมักง่าย..ขนเหล็กเส้นยื่นออกนอกรถ หากเกิดอุบัติเหตุใครจะรับผิดชอบ??อุทาหรณ์ก็เคยมีให้เห็นเเล้ว(มีคลิป)

Publish 2017-09-27 21:26:17

     ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Ussaree Watcharasakonphong ได้โพสต์คลิปลงในโลกออนไลน์ กับเหตุการณ์บนท้องถนน ที่เจ้าตัวใช้กล้องหน้ารถถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ระหว่าง เส้นทาง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 36 สายกะทิงลาย–ปลวกเกตุ หรือที่เรียกกันทั่วไป ถนนบายพาสพัทยา–ระยอง

 

.

 

 

 

 

 

 

    โดยคลิปดังกล่าวรถกระบะคันหนึ่งได้บรรทุกเหล็กเส้น ขับชิดขวาบนถนน เเล้วเหล็กเส้นที่บริเวณกระบะรถยื่นออกมาจากนอกตัวถังรถฝั่งซ้าย จนเกรงว่าจะสร้างความเดือดร้อน เเละความสูญเสียให้ผู้ใช้รถใช้ถนน  คาดกันว่า ร้านค้าที่ซื้อเหล็กเส้น จัดการมัดให้ไม่เรียบร้อย จึงเกิดภาพอย่างที่เห็น  ทั้งนี้ รถคันหลังที่ขับตามมาพยายามทั้งตบไฟ เเละบีบเเตร เพื่อนเตือนเเล้ว เเต่ก็ไม่ได้รับความสนใจจากโชเฟอร์กระบะคันดังกล่าว   หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา..ใครจะรับผิดชอบ!!

 

 

    ข่าวก็เคยมีแล้ว ถึงขั้นเสียชีวิตครั้งนี้ ถนนสาย 36 ใกล้ตัวขึ้นมาอีกจะต้องสูญเสียอีกเท่าไร เราถึงจะตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตของตนเองและเพื่อนร่วมถนน อยากฝากพี่ๆน้องๆทุกท่าน #ใส่ใจเพื่อนร่วมถนน

.

********ชมคลิปกันชัดๆ********

 

 

 

.

 

 

 


  ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆกันนี้มาเเล้ว   เมื่อ รถจักรยานยนต์ชนท่อพีวีซีที่รถกระบะบรรทุกมาเสียชีวิต ภายในซอยปทุมธานี-วัดไก่เตี้ยสายใน หมู่ 1 ตำบลบ้านกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี  โดยรถกระบะคันดังกล่าวบรรทุกท่อพีวีซีมาท้ายกระบะ ซึ่งยืนออกมาจากข้างรถมาก  โดยท่อพีวีซีได้ไปฟาดถูกผู้ที่ซ้อนจักรยานยน จนร่วงลงพื้นเสียชีวิต  ซึ่งการที่ท่อพีวีซี ยื่นออกมาจากข้างรถ ก็เนื่องมาจาก การที่ร้านค้า ได้ผูกเชือกไว้ที่ท้ายกระบะรถด้วยความประมาท ไม่ระมัดระวัง เเละเเน่นหนาเท่าที่ควร ท่อพีวีซีจึงเลื่อนไถล ยื่นออกไปด้านข้างของกระบะรถ

 

 

 

 

ขอบคุณ

Ussaree Watcharasakonphong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร