เห็นแก่ตัวไปไหม?!! หนุ่มดวงซวยโดนจยย.ตัดหน้ากระทันหัน ชนอย่างจังดับอนาถ! ซ้ำถูกคนมีสีบังคับให้รับผิด เรียกเงินเฉียดล้าน พีคสุดพยานทำอึ้งหนัก

Publish 2017-10-05 15:42:59

วันที่ 5 ต.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้เผยแพร่เรื่องราว #กระบะชนมอไซค์พยานชี้ชัดมอไซค์ผิด #สุดท้ายมอไซค์ตายญาติเรียกเงินกว่าครึ่งล้าน #แฟนกระบะหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม #ญาติผู้ตายเป็นคนมีสี
เหตุเกิดวันจันทร์ที่ 11 ก.ย.2560 เวลาประมาณ 07.00น. แฟนขับรถกระบะมาทางตรง(ทางเอก) ความเร็วประมาณ 80
พอถึงจุดเกิดเหตุ มีลุงขับมอเตอร์ไซต์ออกมาจากสะพาน ทางด้านซ้ายมือ ออกมาโดยที่ไม่มองรถหลัง(ลุงจะข้ามไปปั๊มฝั่งขวามือ ซึ่งอยู่เยื้องๆกับสะพานที่ลุงขับรถออกมา) ลุงตัดหน้ารถกระบะอย่างกระชั้นชิด แฟนหักหลบ จนไปเกิดเหตุเฉี่ยวชนกัน ตรงบริเวณเกือบๆถึงเส้นเหลืองกลางถนน แต่จุดชนยังอยู่ในบริเวณเลนถนนฝั่งซ้ายที่เป็นเลนของรถกระบะ ( แฟนหักหลบจนจะตกบ่อน้ำหน้าปั๊ม ) สักพักมีพลเมืองดีโทรแจ้งมูลนิธิปอเต๊กตึ๊งมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และนำตัวลุงส่งรพ.

ร้อยเวรได้สอบและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อย หนูกับแฟนรอประกันมายังที่เกิดเหตุ ขณะที่ประกันไปดูที่เกิดเหตุ หนูได้ไปซื้อน้ำในมินิมาร์ทในปั๊ม (ปั๊มที่ลุงจะข้ามมา) มีพนักงานคนนึง บอกว่าเค้าเห็นเหตุการณ์ "รถกระบะขับมาดีๆ มอไซต์ตัดหน้า มอไซต์ผิดเต็มๆ รถกระบะหักหลบจนจะลงข้างทางด้วยซ้ำ" แต่ในขณะนั้นหนูได้แอบอัดวีดีโอไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ตอนหลังหนูเลยแสดงตัวว่าเป็นแฟนคนขับรถกระบะ บอกว่าพี่ช่วยไปเป็นพยานให้หน่อยนะ ถ้าตำรวจหรือประกันเรียก พนักงานคนนั้นก็บอกว่า

พอเคลียตำรวจกับประกันเสร็จ แฟนกับหนูก็ได้โทรหาลูกชายลุง ลูกชายลุงบอกว่าตอนนี้ รพ.สรรคบุรีได้ส่งตัวพ่อไป รพ.ชัยนาท หนูกับแฟนก็ขับรถไปหาที่ รพ.ชัยนาท ถึงแล้วจึงโทรถามว่าอยู่ห้องไหน ลูกชายลุงบอกว่า ทาง รพ.ชัยนาท ได้ส่งตัวไป รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์. แล้วหนูกับแฟนจึงตามไปที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์อีก คราวนี้เจอลุงและญาติๆลุง ทุกคนดีมาก ทุกคนเข้าใจไม่ว่าอะไรแฟนหนูสักคำ ก่อนจะกลับแฟนได้ให้เงินกับป้า (เมียลุง) ไว้เป็นค่าอยู่ค่ากินเบื้องต้น จำนวน 2,000 บาท ขณะที่ลุงรักษาตัวที่ รพ. หนูกับแฟนได้โทรถามอาการลุงกับทางลูกๆลุงตลอดจนกระทั่งวันที่ 13 ก.ย.2560 ลุงเสียชีวิตที่ รพ. เนื่องจากตอนที่รถเฉี่ยวชนกัน ลุงหัวฟาดถนน ตามตัวลุงไม่มีแผลเลย นอกจากแผลถลอกลึกที่มือและที่หัว กระโหลกลุงร้าว เลือดไหลในสมอง วันที่รู้ข่าวว่าลุงเสียชีวิตแล้ว แฟนหนูเป็นครูดนตรีไทย ซึ่งมีวงดนตรีปี่พาทย์มอญ. จึงได้นำเด็กและวงดนตรีไปช่วยบรรเลงในงาน เป็นเวลา 3 คืน1วัน จนกระทั่งวันเผา

คืนแรก ญาติลุงเค้าเรียกแฟนหนูคุย คนนี้เป็นตำรวจอยู่ที่ สน.แห่งหนึ่ง เค้าพูดแบบประนีประนอมว่าน้องมีประกันชั้น 1 น้องควรใช้ประกันให้เป็นนะ แนวทางประมาณให้แฟนหนูรับผิดคนเดียว และลูกชายลุงออกแนวแรงๆนิดๆบอกว่าเค้ามีพยานบุคคล ซึ่งเป็นพนักงานมินิมาร์ทปั๊ม แต่คราวนี้พยานคนนั้นบอกกับญาติของคนตายว่า รถกระบะผิด ขับมาเร็ว ไม่เบรคเลย!!! อ้าว พยานกลับคำ
แต่น้ำหนักครั้งไหนจะมากกว่ากัน เพราะตอนที่หนูไปถามและแอบอัดคลิป เพิ่งเกิดเหตุได้ไม่กี่ ชม. แต่ที่มาบอกญาติคือเกิดเหตุหลาย ชม.แล้ว และอีกอย่างพยานเป็นคนแถวนั้น คงอยากช่วยคนบ้านเดียวกัน

ต่อมาคืนที่ 2 ญาติลุงเรียกคุยอีก แต่ทีนี้ญาติลุงนั่งล้อมวงกันประมาณ 20 คนได้ ฝั่งหนูมีหนูกับแฟนนั่ง 2 คน ญาติลุงบอกว่าคนนี้เป็นทนาย คนนี้เป็นตำรวจ **คือจะให้หนูกับแฟนกลัวมั้ง ไม่แน่ใจคะ ก็เริ่มคุยกัน แต่วันนี้ญาติลุงบอกว่าให้ฝั่งหนูทำยังไงก็ได้ ให้ฝั่งทางญาติลุงได้เงินประกันเยอะที่สุด (ในใจก็คิดว่าจะให้แฟนยอมรับผิดคนเดียวงั้นหรอ ทั้งๆที่ลุงตัดหน้ากระชั้นชิดแท้ๆ เป็นใครก็เบรคไม่ทัน) **เค้าอยากได้ 600,000 ** แฟนหนูก็เลยบอกว่าต้องรอผลพิสูจน์หลักฐานกับประกัน ถ้าผลพิสูจน์ออกมาว่าใครผิดก็ว่าไปตามนั้น

***มีตำรวจคนนึง(ญาติคนตาย)พูดว่า เค้ามีพวกอยู่กองพิสูจน์หลักฐาน เค้าจะให้พวกเข้าหาผู้ใหญ่เพื่อทำให้น้องผิด น้องโอเคมั๊ย
ห๊า!!! นี่คือคำพูดของผู้รักษากฎหมายหรอคะ(หนูมีคลิปเสียงคะ แอบอัดไว้ขณะคุยกัน) แฟนหนูเลยย้อนถามกลับไปว่า ถ้าผมยอมรับผิดแทน ผมต้องรอลงอาญา 2 ปี แล้วผมต้องขับรถ เดินทางตลอดแล้วถ้าไปเกิดอุบัติเหตุ ชนใครตายอีกโดยไม่ได้ตั้งใจหรือผมไม่ผิดล่ะ จะมีใครช่วยผมได้ ?? ได้รับคำตอบทางฝ่ายโน้นว่า น้องก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น (เห็นแก่ตัวไปรึป่าวคะ)


คืนที่3 แฟนได้ให้เงินแก่ครอบครัวป้าจำนวน 10,000บาท พร้อมกราบขอขมาศพลุงและป้า(เมียลุง) ถึงวันที่ตำรวจนัดทั้ง 2ฝ่ายมาเจรจากัน ก่อนผลพิสูจน์หลักฐานจะออก ป้า(เมียลุง) บอกว่าอยากได้ 800,000 (เพิ่มมาเรื่อย) ทางประกันเราก็บอกว่าต้องรอผลพิสูจน์ก่อนถึงจะบอกได้ ว่าประกันจะดำเนินการอย่างไร มีญาติลุงที่เป็นทนายถามแฟนว่า วันนี้จะให้เพิ่มเติมอีกเท่าไร แฟนเลยบอกว่าผมก็ไม่มีเงิน เป็นข้าราชการก็จริง เงินเดือนออกมาก็ต้องหักหนี้อีก

ที่ผ่านมาเราได้ให้เงินสดครอบครัวลุงไปแล้ว ทั้งหมด 12,000 นั่นคือค่ามนุษยธรรม ทางญาติเค้าที่เป็นทนายบอกไม่ใช่ค่ามนุษยธรรม มันค่าคือทำศพเฉยๆ จัดงานศพหมดไปตั้งเป็นแสน เค้ายังบอกต่อว่าตกลงวันนี้จะให้เพิ่มเท่าไร หนูก็เลยบอกไปว่าเงินที่ให้ไปคือค่ามนุษยธรรม และที่เอาดนตรีไปช่วยอีก ทนายคนนั้นบอกว่าเอาดนตรีมารวมไม่ได้ เพราะทางญาติไม่ได้ร้องขอ!!!
หือ!!! ทำไมไม่ไล่พวกหนูกลับตั้งแค่คืนแรกล่ะ

ส่วนร้อยเวรที่รับผิดชอบคดี ก็พูดประมาณจะให้ประมาทร่วมอย่างเดียว เคยบอกให้พูดเพื่อจะนำไปสู่ผลประมาทร่วม ฝ่ายหนูกลัวไม่ได้รับความยุติธรรม เพราะญาติของคนตายเป็นคนใหญ่คนโต เป็นตำรวจ เป็นทนายทั้งนั้นกลัวคดีจะพลิก ทำไมคะ รถใหญ่ต้องผิดเสมอหรอคะ??? ทั้งๆที่มอเตอร์ไซต์ตัดหน้ากระชั้นชิด เป็นใครก็หลบไม่ทัน

***ภาพหน้าปกไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ