ลองอ่านให้จบ!! หญิงชราเฝ้าเลี้ยงลูกพิการทางสมองขั้นรุนแรงหลายครั้งหิวจนกิน "อุจจาระ" ตัวเอง แม่สุดเศร้าบากหน้ายืมเงินซื้อข้าวให้ลูก (มีคลิป)

Publish 2018-01-12 12:24:21

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Poramet Misomphop ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตสองแม่ลูก ที่มีชีวิตอยู่อย่างยากลำบากเมื่อลูกสาวพิการทางสมองขั้นรุนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ซ้ำร้าย ตาบอดทั้ง 2 ข้าง พูดไม่ได้ หูหนวก ซึ่งผู้เป็นแม่ก็อายุ 64 ปีแล้ว เดิมทีหญิงชรารายนี้มีลูกด้วยกัน 3 คน แต่ลูกอีก 2 คนไม่เคยกลับมาหาเลยกว่า 10 ปีแล้ว โดยตนเองได้เลิกรากับสามีไปนานแล้วทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาวที่พิการในห้องเช่า ซึ่งปัจจุบันไม่สามารถหารายได้จากทางใดได้แล้วเนื่องจากปัญหาสุขภาพของตนเอง และต้องดูแลลูกพิการ หลายครั้งที่สองแม่ลูกต้องทนหิวไม่มีเงินซื้อข้าวกินผู้เป็นแม่ต้องบากหน้าไปขอยืมเงินจากเพื่อนบ้านเพื่อให้ลูกได้อิ่มท้อง โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

ลองอ่านให้จบครับหดหู่เกินคำบรรยายจริงๆ ลูกป้าหิวข้าว ป้าไม่มีเงิน ป้าต้องออกไปหายืมเงิน เพื่อจะไปซื้อข้าวให้ลูก แต่พอกลับมาบ้านเห็นลูกทนหิวไม่ไหวหยิบ อุจจาระ มากิน หรือ บางทีเค้าก็เอามือควักลูกตาออกมาทั้ง 2 ข้าง ป้าขอเถอะ... หนู ป้ารู้ว่า ป้าจน ป้าอาจจะเลี้ยงเค้าไม่ดีแต่ป้าขอได้ไหม คนคนนี้ลูกป้า ป้าคลอดเค้ามากับตัวป้าเอง ขอให้ป้าเลี้ยงเค้าจนหมดลมหายใจของป้าได้ไหม อย่าเอาเค้าไปไหนเลย ป้าไหว้ละ อย่าเอาเค้าไปเลยนะ

 

 

 

 


 มันเป็นเรื่องราวที่หากใครได้นั่งฟังที่คุณป้าเล่านั้นมันน่าหดหู่จริงๆ จนทำให้เมศน้ำตาไหลออกมาโดยที่ไม่รู้ตัวเลย เรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในห้องเช่าเล็กๆ ภายในซอย เรวดี จ.นนทบุรี ย้อนกลับไปครั้งอดีต ป้าอิ๊ด อายุ 64 ปี มีลูกทั้งหมด 3 คน สามีได้เลิกกันไปนานแล้ว ลูกทั้ง 2 คนตลอดเวลาเกือบ 10 กว่าปี ไม่เคยกลับมาแวะเวียนมาหาเลยแม้แต่ครั้งเดียวทำให้ทุกวันนี้คุณป้าต้องใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาวที่ป่วยพิการทางสมองขั้นรุนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ซ้ำร้าย ตาบอดทั้ง 2 ข้าง พูดไม่ได้ หูหนวก จะคอยนั่งอยู่บนที่นอนตลอดเวลา สมัยก่อนคุณป้ามีอาชีพขายผลไม้แผงเล็กๆ อยู่หน้าปากซอย แต่เดียวนี้ขาที่พอก้าวเดินได้เริ่มหมดแรง ทุกวันนี้จึงไม่ได้ขายของอยู่ได้เพียงเงินคนพิการ และเบี้ยยังชีพ 2 คนแม่ลูกรวมกันได้ประมาณ 1,500 บาท ก็นำไปจ่ายค่าเช่าห้องหมด แทบไม่เหลือเงินกินข้าว

บางทีทั้ง 2 คนแม่ลูกต้องอดข้าวอยู่ภายในห้องเช่าแห่งนี้ ถ้าวันไหนทนไม่ไหวก็ต้องบากหน้าออกไปหยิบยืมเพื่อนบ้าน เพื่อเอาเงินไปซื้อข้าวให้ลูกที่พิการกินคุณป้าเล่าให้เมศฟังพร้อมน้ำตาว่า... บางทีลูกป้า ควบคุมตัวเองไม่ได้ ก็จะเอานิ้วชี้จิ้มตาตัวเอง จนลูกตาทั้ง 2 ข้างหลุดออกมาจากเบ้าตาเลยป้าเห็นก็รีบนำลูกตาใส่กลับเข้าไปใหม่ บางทีป้าออกไปข้างนอก เพื่อไปหาเงินซื้อข้าวให้เค้า แต่เค้าหิวทนไม่ไหว เค้าก็จะหยิบ อุจจาระ ที่เค้าถ่ายหยิบมากินแทนข้าว คุณป้าเคยนำลูกไปรักษาที่ รพ. แห่งหนึ่งมาแล้ว แต่คุณหมอแจ้งว่า ไม่สามารถรักษาให้หายได้ให้คุณป้าพาลูกกลับไปรักษาตัวที่บ้านครับ

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม เวทนาสุดใจ!! หนูน้อยวัย 2 ขวบ พิการไม่มีกระโหลก ตาโตบวมมองไม่เห็น แขนขางอ ครอบครัวยากจน พี่ชายจบป.6 ต้องหยุดเรียนเลี้ยงน้อง (มีคลิป)


เรื่องราวทั้งหมดเมศได้รับฟังแบบนี้มันทำให้หดหู่เกินบรรยาย น้ำตาไหลจริงๆ ไม่คิดว่าจะมีคนที่ลำบากมากมายขนาดนี้ เมศเลยถามไปว่า... คุณป้าครับถ้ามีคนอยากช่วยนำลูกป้าไปเลี้ยงดูจะเอาไหม... คุณป้าร้องไห้ออกมาเลยและพูดว่า... หนู... ป้าขอเถอะ ป้ารู้ว่าป้าจน ป้าอาจเป็นแม่ที่ไม่ดีป้าเลี้ยงเค้าไม่ดีเหมือนแม่คนอื่นๆ ป้ารักเค้า คนคนนี้เป็นลูกป้า ป้าคลอดเค้าออกมากับตัวป้าเอง ป้าขอทำหน้าที่แม่ได้ไหม ป้ายอมอดให้เค้าได้มีกิน ขอเถอะหนู ป้าขอเถอะ อย่าเอาเค้าไปเลย ขอให้ป้าเลี้ยงเค้าจนป้าหมดลมหายใจก่อนได้ไหม ป้าขอเถอะ ป้าขอเถอะนะ... หนู

เบื้องต้นเมศได้ให้เงินเพื่อช่วยเหลือคุณป้าไว้เป็นค่าใช้จ่ายในบ้านและดำรงชีวิตจำนวนหนึ่ง หากเพื่อนๆ พี่ๆ ต้องการช่วยเหลือคุณป้าและลูกสามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณป้าโดยตรงที่บัญชีธนาคาร กรุงศรี ชื่อบัญชี นาง ระเบียบ สุตตวิบูลย์ เลขที่บัญชี 057 - 1 - 39218 - 6

(เรื่องราวรายละเอียดทั้งหมดคุณป้าเป็นผู้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวให้เมศรับฟังและ *เมศได้รับอนุญาตจากคุณป้าซึ่งเป็นแม่ของคนป่วย ให้ถ่ายรูป และนำรายละเอียดทั้งหมดพร้อมรูปถ่ายลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ)

 

 

ขอบคุณ : Poramet Misomphop 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน

ติดตามข่าวอื่นๆ