สะเทือนใจ !!! รถบัสทิ้ง2ตาชรา วิ่งตามสุดกำลังเรียกก็ไม่หยุดรอ.....ถ้าเป็นพ่อแม่คุณจะทำแบบนี้ไหม!?

สะเทือนใจ !!! รถบัสทิ้ง2ตาชรา วิ่งตามสุดกำลังเรียกก็ไม่หยุดรอ.....ถ้าเป็นพ่อแม่คุณจะทำแบบนี้ไหม!?

Publish 2018-01-13 11:22:13


เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Aom Sriwatra  ได้โพสต์เล่าประสบการณ์สุดสะเทือนใจที่เธอได้พบเจอขณะกำลังไปรอรถโดยสารที่ขนส่งจังหวัดมหาสารคาม โดยเธอพบเจอ2ตาชราถูกรถบัสทิ้งไว้ที่ท่ารถเนื่องจากรอคุณตาอีกคนไปเข้าห้องน้ำ คุณตาที่ยืนรออยู่เห็นดังนั้นจึงรีบวิ่งตามและตะโกนเรียกให้หยุดรถแต่รถบัสก็ยังขับต่อไป เมื่อขอความช่วยเหลือจากพนักงานที่บขส.กลับได้คำตอบว่ารอคันต่อไปก่อนทั้งๆที่ของของคุณตาอยู่บนรถคันนั้นวันนี้เวลาประมาณ11:30น.นั่งรอรถที่บขส.มหาสารคาม จะกลับบ้าน บังเอิญเจอเหตุการณ์หนึ่งที่มีคนแก่2คน ซึ่งตาทั้งสองคนนั่งรถบัสมาจากที่ไหนไม่รู้แต่ปลายทางจะไปร้อยเอ็ด คุณตาทั้งสองลงจากรถเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ คนนึงไปเข้าห้องน้ำส่วนอีกคนยืนรออยู่ข้างๆรถบัส ตาคนที่ยืนรออยู่ก็ได้บอกกับคนขับรถบัสว่ารอหน่อยนะ อีกคนไปเข้าห้องน้ำอยู่.. แล้วตาคนที่ยืนรอก็ได้พูดคุยกับคนขับรถบัส 

ผ่านไปสักพัก.. คนขับรถบัสก็ขึ้นไปบนรถแล้วขับรถออกไปเลยทั้งที่คุณตาคนนั้นยังยืนรอเพื่อนที่เข้าห้องน้ำอยู่ พอเห็นรถบัสขับออกไปแบบนั้นคุณตาก็รีบวิ่งตามรถไปอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ปากก็ตระโกนบอกรถรอก่อนๆ เห็นแบบนั้นก็อดสงสารไม่ได้แต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงในใจก็ภาวนาขอให้รถจอด แต่สุดท้ายก็ไม่จอด คุณตาคนนั้นจึงได้รีบวิ่งกลับมาที่บขส.เพื่อไปคุยกับนายท่า บอกให้ช่วยโทรหารถคันนั้นเพื่อให้กลับมารับหรือจอดรอได้มั้ย (อะไรประมานนี้ไม่ค่อยได้ยินสักเท่าไหร่) ทางนายท่าก็บอกแค่ว่าให้รอคันต่อไป เพราะรถออกไปไกลแล้ว แต่คุณตาก็บอกว่ากระเป๋าสัมภาระอยู่บนรถคันนั้นจะให้ทำอย่างไร แต่ก็ไม่มีคำตอบกลับมา.. 

หลังจากที่คุยกับนายท่าเสร็จคุณตาสองคนก็ได้มาปรึกษากันว่าจะเอายังไงต่อของก็อยู่บนรถทั้งหมด...............
.....คุณตาสองคนค่อนข้างผิดหวังกับเหตุการณ์นี้มากพูดให้รถบัสคนนั้นไม่หยุดเลย ทั้งเสียใจทั้งเสียเวลา 

ผ่านไม่นานรถที่เราจะนั่งกลับบ้านก็มา ไม่รู้ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ยังไงก็ขอให้คุณตาทั้งสองคนถึงที่หมายปลายทางอย่างปลอดภัย ได้สัมภาระคืนด้วยนะคะ 
#คนแก่เดินทางตามลำพังก็น่าเป็นห่วงไม่รู้จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง
#เหตุการณ์นี้ผิดพลาดที่ใครคนขับรถหรือคุณตา....
#แต่ยังไงรถบัสก็ควรใส่ใจผู้โดยสารสักนิดนะคะ_จะได้ไม่มีอะไรผิดพลาดทั้งสองฝ่าย
#ตะเตือนไต
#นี่คือภาพของคุณตาสองคนนั้นขณะยืนรอรถคันต่อไป_ขอนุญาตถ่ายรูปนะคะ

 

 

 

 

 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมากและฝากคำถามถึงคนขับว่าถ้าหากคุณตาทั้ง2เป็นพ่อแม่หรือเป็นญาติของคุณแล้วโดนกระทำแบบนี้คุณจะรู้สึกอย่างไร หรือกระทั่งถ้าเป็นตัวคุณเอง

 

 

 

ทว่ามีหนึ่งในชาวเน็ตแสดงตัวว่าเป็นนักข่าวท้องถิ่นของจังหวัดได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่าได้ติดตามความคืบหน้าของเรื่องราว และเป็นข่าวดีที่ตอนนี้คุณตาทั้ง2กลับถึงบ้านแล้ว และทั้ง2คนเป็นคุณตากับคุณยาย สัมภาระทั้งหมดก็ได้คืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

ขอบคุณ Aom Sriwatra 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล