นักสู้ขนตางอน!! สาวน้อยโชว์ลีลา "นักรบบางระจัน" รำลึกถึงวีรชนผู้กล้าหาญ ถ่ายทอดได้อย่างเด็ดขาดแถมน่ารักงานนี้ชาวเน็ตดูเพลินมาก (มีคลิป)

Publish 2018-01-15 12:47:21

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ June Pornlaphas ได้โพสต์คลิปวิดีโอหนูน้อยกำลังแสดงเต้นประกอบเพลงบางระจัน เนื่องในงานวันเด็ก โดยเด็กหญิงคนนี้ได้ตั้งใจเต้นเป็นอย่างมากสร้างรอยยิ้มให้แก่ชาวโซเชียลได้ไม่น้อย ซึ่งในเพลงสื่อให้เห็นการรักชาติ รักแผ่นดินของนักสู้ชาวบางระจันที่เสียสละชีวิต เลือดเนื้อ เพื่อประเทศชาติ และเรื่องราวนี้ถูกนำมาตีแผ่เป็นละคร และภาพยนต์อยู่หลายครั้ง โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 

 

การแสดงบางระจันของเด็กๆ อ.2 เพื่อรำลึกถึงวีรชนซึ่งเป็นชาวบ้านบางระจัน (จ.สิงห์บุรี) ที่ได้แสดงวีรกรรมอันกล้าหาญ ความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของคนไทย ซึ่งเป็นชาวบ้านของคนกลุ่มหนึ่ง เสียสละชีวิต แสดงความรักชาติบ้านเมือง ได้รวมพลังขึ้นเองอย่างจริงใจและฉับพลันในยามบ้านเมืองมีศึก ตั้งค่ายต่อต้านกองทัพพม่า ข้าศึกต่อสู้ได้ชัยชนะ ถึง 7 ครั้ง เพื่อถ่วงเวลาคอยกองทัพหลวงจากกรุงศรีอยุธยาได้นานถึง 5 เดือน จึงได้แพ้แก่ข้าศึกเมื่อวันจันทร์เดือน 8 แรม 2 ค่ำ ปีจอ นักสู้ขนตางอนของคุณแม่

 

 

 

 


และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความน่ารักของเด็กน้อยเป็นจำนวนมาก โดยได้ระบุว่า... "เก่งมากๆ ตั้งใจดีมาก" "น่ารักมากเลยค่ะ ปล.หน้าเหมือนแจนมากๆ" "น่ารักมากเลยคร่า" "น่าร้ากกกกกกกกกกก อยากเจอออีกกก" "น่ารักอะจูน นึกถึงสมัยพวกเราอยู่นรบุตรเลย" "เก่ง สวย มากค่ะน้องไอรีส" "นักรบหญิง สวยและตั้งใจมากเลยค่ะ"

 

 

 


ขอบคุณ : June Pornlaphasติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน