รับอะไรดีครับ!! ชายชราเดินเข้าร้านกาแฟหรูถามราคาที่ถูกสุด ได้คำตอบต้องผิดหวัง มันแพงหนู ลุงไม่ไหว สุดท้ายพนง. ทำน้ำตาไหลทั้งโซเชียล

รับอะไรดีครับ!! ชายชราเดินเข้าร้านกาแฟหรูถามราคาที่ถูกสุด ได้คำตอบต้องผิดหวัง "มันแพงหนู ลุงไม่ไหว" สุดท้ายพนง. ทำน้ำตาไหลทั้งโซเชียล

Publish 2018-01-17 11:28:35

กลายเป็นเรื่องราวสุดซาบซึ้งที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Pat Milin ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุเรื่องราวที่ถ่ายได้ในร้านกาแฟชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยเป็นภาพที่ชายชราคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้านกาแฟด้วยความที่อยากกินจึงได้ถามราคากาแฟแก้วที่ถูกที่สุดแต่เมื่อพนักงานร้านได้แจ้งราคาไปทำให้ชายชราคนดังกล่าวต้องผิดหวังเนื่องจากราคาสูงเกินไปที่ตนเองจะสามารถซื้อได้ จึงตอบกลับพนักงานไปแบบผิดหวังแต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตปลื้มใจคือบทสนทนาต่อมาของพนักงานที่ไม่ได้มีทีท่าดูถูก หรือตัดรอนแต่ยังให้ชายชราเลือกในสิ่งที่ตนเองอยากกินได้อีกด้วย โดยผู้โพสต์ระบุว่า...
 @ TrueCoffee สาขา AIA Sathorn Tower คือมีคุณลุงตามสภาพที่เห็น เดินเข้ามาขอดูเมนูเพื่ออยากจะดื่มกาแฟ พนักงานก็ต้อนรับขับสู้เฉกเช่นลูกค้าปกติท่านอื่น ต่อมาลุงถาม... "เออ หนุ่ม กาแฟที่ถูกที่สุดนี่แก้วเท่าไรนะ ลุงอยากกิน" พนักงานตอบด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แต่รอยยิ้มแฝงด้วยความไม่อยากให้ลุงผิดหวังกับคำตอบ "ถูกสุดก็จะเป็นกาแฟโบราณครับลุง 70 บาท" "อืมมมมม... แพงจังเนอะ" และลุงก็ผิดหวังกับคำตอบจริงๆ ในไม่กี่อึดใจ พนง. อีกคนที่ดูจะซีเนียร์กว่าถามมา"ลุงอยากกินชาหรือกาแฟดีครับ" ลุงตอบกลับ "มันแพงหนู ลุงไม่ไหว" พนง. "ไม่เป็นไรครับ ลุงจะรับชาหรือกาแฟดีครับ" ลุง "งั้นลุงขอกาแฟละกัน ขอให้เจริญๆ นะหนู" คือลุงยิ้มราวกับกาแฟแก้วนั้นมันมีความหมายกับลุงมาก... เรื่องราวดีๆ เจอคนดีๆ ประจำวัน 
 


และเมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ทำค้าขายต้องรู้จักแบ่งปัน... แม่ค้า พ่อค้าร้านอาหารริมถนนจะชินกับการแบ่งปันแบบนี้มาก... แต่ไม่คิดว่าร้านกาแฟหรูๆ ก็แบ่งได้... ดีใจจัง" "พนักงานทรูสาขานี้น่ารักมากค่ะ พี่เป็นลูกค้าประจำ น้องๆน่ารัก เอาใจใส่ลูกค้าสุดๆ ปล. ขอแชร์นะคะ เผื่อเจ้านายน้องมาเห็น อิอิ" "ทำไมอ่านละน้ำตาไหล อินกะเรื่องแบบนี้ตลอดเลย55" "อ่านแล้วขนลุกเลยคับ สังคมดีเริ่มต้นด้วยการมีน้ำใจต่อกันครับ" "ขอบคุณแทนลุงนะครับ ขอให้ทั้งคนทั้งร้านเจริญรุ่งเรืองครับ"


ขอบคุณ : Pat Milin 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน