ผบ.ตร.ฮึ่ม!! สั่งสอบท่อน้ำเลี้ยงกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ทุกมิติ ลั่นเคลื่อนไหวผิดกม.เจอจัดการเด็ดขาด

ผบ.ตร.ฮึ่ม!! สั่งสอบท่อน้ำเลี้ยง"กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย" ทุกมิติ ลั่นเคลื่อนไหวผิดกม.เจอจัดการเด็ดขาด

Publish 2018-01-30 10:18:18

วานนี้ (29 ม.ค.61) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)   กล่าวถึงกรณีวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา "กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย" นำโดยนายรังสิมันต์ โรม และนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นัดรวมตัวเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมือง บริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า แยกปทุมวัน ว่า ขณะนี้ได้มอบให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบว่า การรวมตัวของกลุ่มดังกล่าวมีการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย และขัดคำสั่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ 
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังกล่าวถึง มาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยหลังกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยนัดชุมนุมแสดงพลังต่อต้านคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) บริเวณลานสกายวอล์ก ว่า เรื่องมือที่สาม ถ้าเขากล้าออกมาเดินอย่างนี้ เรื่องมือที่สามเขาไม่กลัวหลรอก เขายังไม่กลัวกฎหมายเลย ที่ผ่านมาพวกไหนละที่ทำกฎหมายให้ไม่เป็นกฎหมาย คำสั่ง คสช.ก็มี มาตรา 116 ก็มียังถ้าทายกัน

ส่วนการที่กลุ่มนี้ นัดเคลื่อนไหวทุกวันเสาร์ ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ ในการบังคับใช้กฏหมายตามปกติ ซึ่งเชื่อ ประชาชนเข้าใจว่ากลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวมีเบื้องหลัง หรือได้รับการสนับสนุนจากบุคคลใด เพราะเป็นกลุ่มเดิมๆ ที่มักออกมาเคลื่อนไหวโดยตำรวจจะตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงที่สนับสนุนในทุกมิติ


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์