ปีที่แล้วก็มีเรื่อง...เพิ่งโดนย้าย!!!จำได้มั้ย"ผอ.เขตประเวศ"ยังไม่พ้นครึ่งปี ก็มีเรื่องต้องตอบคำถามสังคมอีกแล้ว...ชาวเน็ตถามย้ายเพื่อ

Publish 2018-02-21 12:51:03

กำลังถูกจับตาอย่างหนักกับประเด็นป้าทุบรถ โดนคนส่วนใหญ่ก็เทใจมาฝั่งป้าจนมีการค้นหาว่าจริงๆแล้วการสร้างตลาดถูกต้องหรือไม่ โดยเฉพาะการที่ทางเขตประเวศ ปล่อยให้มีการตั้งตลาดแทบทุกวัน ทั้งที่ตลาดทั้งหมดไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งนายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศเป็นคนยืนยัน???
จากประเด็นที่เกิดขึ้นก็ทำให้ชาวเน็ตย้อนกลับไปเรื่องเดิมเมื่อปีที่แล้ว โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร มีคำสั่งกรุงเทพมหานคร ที่ 3185/2560 เรื่อง ให้ข้าราชการช่วยราชการ 3 คน ได้แก่ ว่าที่ ร.ต.บุญธรรม หุยประเสริฐ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา, นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ และนายปรีชา ใจงาม ผู้อำนวยการเขตบางบอน ให้มาช่วยราชการที่สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร จนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 


ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากการจัดพิธีวางดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา พบว่าเขตวัฒนา เขตประเวศ และเขตบางบอน ดำเนินการไม่เรียบร้อย เพราะเผาดอกไม้จันทน์เฉพาะที่ประชาชนนำมาถวายในพิธีเท่านั้น ทั้งที่มีคำสั่งปฏิบัติให้แต่ละเขตเผาดอกไม้จันทน์ที่มีอยู่ทั้งหมด ทั้งที่ใช้งานแล้วและยังไม่ได้ใช้งาน เพราะเป็นดอกไม้จันทน์ที่รับบริจาคจากประชาชน เพื่อใช้ในพระราชพิธีนี้เท่านั้น ซึ่งทั้ง 47 เขต ถือปฏิบัติเช่นเดียวกัน ยกเว้น 3 เขตดังกล่าว เมื่อ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับทราบ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งให้โยกย้ายดังกล่าว

จึงมีการตั้งคำถามกลับมาว่า "ทำไมได้กลับมาอยู่ที่เดิม หรือเรียกเข้า กทม.เพื่อลดแรงกระแทกผู้ว่า พอเรื่องเงียบก็ย้ายกลับที่เดิม แล้วก็เกิดเรื่องอีก ทำไงดีละท่านผู้ว่า เรียกตัวชั่วคราวอีกไหมครับท่าน"
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ