#ตื่นเถิดชาวไทย !!! เหล่าดาราแห่ออกโรง กากบาท ฝ่ามือ...#เสือดำต้องไม่ตายฟรี ชาวเน็ตแห่ร่วมวง!?! (มีภาพชุด)

#ตื่นเถิดชาวไทย !!! เหล่าดาราแห่ออกโรง "กากบาท" ฝ่ามือ...#เสือดำต้องไม่ตายฟรี ชาวเน็ตแห่ร่วมวง!?! (มีภาพชุด)

Publish 2018-03-06 20:57:34

จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง 

 

 

 

 

 

 

 ล่าสุด  เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ได้ออกมาเป็นกระบอกเสียง แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยการเขียน "กากบาท" ที่ฝ่ามือด้านซ้าย พร้อมติดแฮชแท็ก โดยได้ระบุุข้อความไว้ว่า " มูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเราขอเชิญชวนชาวไทย ทุกคน ร่วมกันแสดงสัญลักษณ์ แห่งความเป็นธรรม และ เป็นส่วนหนึ่งกับเรา ในการเรียกร้องขอความยุติธรรม ให้กับ เจ้าเสือดำ และ เจ้าหน้าที่ผู้ทำงานเพื่อผืนป่าทุกท่าน (คุณวิเชียร และ ทีมเป็นต้น )โดยโพสต์ภาพ ตัวคุณ พร้อมใช้มือซ้าย (แสดงแทนหัวใจ) ทำเครื่องหมายกากบาท ไม่ยอมรับความไม่เสมอภาค และ 2 มาตราฐานของ กฎหมายไทย โพสต์ลงทุกช่องทางโซเชี่ยลมีเดียของคุณ พร้อม ติด แฮชแทก #ตื่นเถิดชาวไทย #ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา #เสือดำต้องไม่ตายฟรี #thaiequaljustice #เสียงจากเรา #thevoicefoundation

 

 

 

ทั้งนี้ก็มีเหล่าดารา นักแสดง ออกมาโพสต์แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเขียนข้อความเช่นเดียวกับ เก๋ ชลลดา อีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ