ด่วนที่สุด!! เศร้าสลด พบร่างนักบินลาดตระเวน เสียชีวิต 3ราย รอดเพียงคนเดียว!! (รายละเอียด)

ด่วนที่สุด!! เศร้าสลด พบร่างนักบินลาดตระเวน เสียชีวิต 3ราย รอดเพียงคนเดียว!! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-05 21:34:46

จากกรณี  แหล่งข่าวของกองทัพกู้ชาติแห่งรัฐฉาน (SSA) ฐานที่มั่นดอยไตแลง ตรงข้ามบ้านปางคาม ต.ปางมะผ้า เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากหน่วยทหารไทยในพื้นที่ว่า ขอให้ช่วยตรวจสอบกรณีเครื่องบินตรวจการณ์ของกองทัพบกไทยได้ขาดการติดต่อและหายไปในช่วงระหว่างแนวชายแดนตั้งแต่พื้นที่ อ.เมือง ปางมะผ้า และปาย
ฉก.ร.17 ทำการลาดตระเวนทางอากาศตามแนวชายแดน พื้นที่ อ.เมือง จว.ม.ส. โดย อากาศยาน U17 ของ กกล.นเรศวร ทำการบินขึ้นจากท่าอากาศยาน จว.ม.ส. เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.โดยมีนักบิน จำนวน 2 นาย คือ ร.ท. ณฤพล พุกทอง และ ร.ท. วโรจน์ แปลงกระโทก พร้อมผู้โดยสาร จำนวน 2 นาย คือ ร.ท. เขมราช ดวงแก้ว และ จ.ส.อ. นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว ร่วมทำการ ลว.ทางอากาศ และเมื่อ เวลา 10.56 น.ได้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบิน

.

 

 


โดย หอบังคับการบินแม่ฮ่องสอน ระบุว่า เครื่องบินแบบ CESSNA 182 6 ที่นั่งจากกองทัพบกไทยหายจากเรดาร์ไปเมื่อประมาณ 10.56 น. มีผู้โดยสารทั่งหมด 4 ราย ทางทิศเหนือ 20 ไมล์ จากสนามบินแม่ฮ่องสอน ไรก็ตามเหตุดังกล่าว ทางหอบังคับการบินท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ระบุว่าเครื่องบินดังกล่าวล่าสุดได้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินตั้งแต่เวลา 14.08 น. วันเดียวกันล่าสุดทางหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 ได้จัดกำลังทหารเพื่อออกค้นหาเครื่องบินดังกล่าว โดยระบุพื้นที่ค้นหาเบื้องต้นคือพื้นที่บ้านปางคาม ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน

 

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 20.55 น. รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมค้นหาได้พบทั้ง 4 นายแล้ว พบว่าเสียชีวิต 3 คือ นาย ร.ท. ณฤพล พุกทอง และ ร.ท. วโรจน์ แปลงกระโทก เป็นนักบิน และร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ส่วนผู้บาดเจ็บคือ จ.ส.อ. นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว สังกัด ร.17 พัน.

 

ของคุณภาพจาก เชียงใหม่นิวส์ คาเธ่ย์ หมีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ