อันตรายมากที่สุด!!! อดีตหน่วยซีลของสหรัฐ ออกโรงเตือน จะมีเด็กเสียชีวิตถ้าให้เด็กดำน้ำออกมา ลั่น ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย!!!(คลิป)

อันตรายมากที่สุด!!! อดีตหน่วยซีลของสหรัฐ ออกโรงเตือน จะมีเด็กเสียชีวิตถ้าให้เด็กดำน้ำออกมา ลั่น ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย!!!(คลิป)

Publish 2018-07-06 13:12:44

จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

 

.


คลิป 1 ของเด็กๆในถ้ำ

.

.

ล่าสุดในโลกโซเชียลกำลังแชร์เรื่องราวที่เป็นประเด็นสำคัญอยู่ในตอนนี้เลยก็คือ การที่จะช่วยเด็กออกมา ควรจะทำอย่างไร ซึ่งหลายฝ่ายกำลังหาทางช่วยเหลือออกมาอย่างเร็วที่สุด แต่หนึ่งในนั้นคือ สำนักข่าว CNN ได้ สัมภาษณ์อดีตหน่วยซีลของสหรัฐ เค้าได้ให้ความเห็นไว้ว่า การให้เด็กดำน้ำออกมาควรจะเป็นทางเลือกสุดท้าย และขอโทษที่ต้องทำนายว่าจะมีเด็กเสียชีวิตหากคุณให้เด็กดำน้ำออกมา

 

คลิปที่ 2 ของเด็กๆในถ้ำ

สังเกตเค้าเตือนอย่างแรงมากด้วยการใช้คำว่า "kids will die" ("จะมีเด็กเสียชีวิต") ไม่ใช่ "may/can/might/could die" ("เด็กอาจจะเสียชีวิต")

.

.

ชมคลิป 

Cr. CNNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ