ตรงไหนคือความปลอดภัย!! เพจดังแชร์โพสต์ครอบครัวขับรถไป ตจว. จู่ๆ ท่อนคอนกรีตก่อสร้าง ร่วงทับแบบไม่ทันตั้งตัว อัดพังยับเจ็บสาหัส (คลิป)

Publish 2018-07-09 18:40:19

 

บนเพจ " อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return " ได้มีการแชร์คลิปจาก สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า " ดาว กระจาย " ซึ่งเป็นคลิปอุบัติเหตุ ได้มาจากกล้องหน้ารถยนต์คันที่เกิดเหตุ ขณะขับขี่บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ บางปะอิน - โคราช ช่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ระหว่างที่ผู้ขับรถพร้อมครอบครัว กำลังขับรถไปเรื่อยๆ ปรากฏว่า ท่อนคอนกรีตที่กำลังก่อสร้างเกิดล้มลงมาใส่รถยนต์คันเกิดเหตุอย่างจัง!!!

 

 

 

 

 
 

 

หลังจากเกิดเหตุ ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์และครอบครัวได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 3 คน ทั้งนี้ ทางโครงการก่อสร้างให้ค่าสินไหมเพียงแค่ 50,000 บาทเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอต่อมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังมีคำถามตามมาอีกว่า โครงการระดับใหญ่ชาติเช่นนี้ มาตรฐานความปลอดภัยและการทำงานอยู่ที่ไหน แล้วผู้มี่ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำจะต้องเสี่ยงชีวิต เพราะความผิดพลาดของการก่อสร้างไปตลอดเเช่นนี้หรือ ????

 

 

 

 

 

 

 

 


ข้อความที่โพสต์ระบุว่า ......

 

" หวิดดับ ท่อนคอนกรีตสร้าง มอเตอร์เวย์ บางปะอิน โคราช ช่วง ปากช่อง ลำตะคอง บาดเจ็บทั้งครอบครัว นี่หรือมาตราฐานการก่อสร้าง โครงการระดับประเทศ ทำงานไร้มาตราฐานและยังไร้จิตสำนึก การรับผิดชอบต่อผู้สัญจรไปมา เหตุเกิดตั้งแต่ 25 พ.ต.61
โครงการก่อสร้างใหญ่ระดับชาติ มอเตอร์เวย์ หมายเลข 6 บางประอิน-สระบุรี-โคราช กม.ที่ 81-82 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไร้การเยียวยาและไร้จิตสำนึกรับผิดชอบจากเหตุกาณ์รถปั๊มคอนกรีตของโครงการถอยชนเสาไฟฟ้าในโครงการล้มทับรถพังยับและผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน โยนเงินค่าสินไหมให้เพียง 50000
นี่หรือโครงการประมูลก่อสร้างระดับชาติ นอกจากการเลินเล่อประมาทอย่างร้ายแรงไร้ประสิทธิภาพและมาตรฐานในระบบการทำงานแล้ว ยังไร้จิตสำนึกรับผิดอย่างร้านแรง แล้วประชาชนผู้สัญจรผ่านทางหลักสู่ภาคอิสานเส้นนี้จะหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินได่อย่างไร...ใครรับผิดชอบ???? " 

 

 

 

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กของ กรมทางหลวง ได้ออกมาชี้แจง ระบุว่า

 

กรมทางหลวง ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์ลงคลิปและภาพข่าวกรณีได้รับอุบัติเหตุจากการก่อสร้างโครงการก่อสร้าง มอเตอร์เวย์ หมายเลข 6 บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา กม.ที่ 81-82 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปและภาพ กรณีได้รับอุบัติเหตุจากการก่อสร้างโครงการก่อสร้างมอเตอร์เวย์ หมายเลข 6 บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ที่กม. 81-82 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมทั้งเนื้อหาระบุไร้การเยียวยาและไร้จิตสำนึกรับผิดชอบจากเหตุกาณ์รถปั๊มคอนกรีตของโครงการถอยชนเสาไฟฟ้าในโครงการล้มทับรถพังยับและผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน โยนเงินค่าสินไหมให้เพียง 50,000 บาท
กรมทางหลวงขอเรียนชี้แจงดังนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2561 เวลาประมาณ 17.00 น. บนทางหลวงหมายเลข 2 ช่วง กม. 81-81 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาซึ่งบริเวณดังกล่าวมีโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลขหมายเลข 6 บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา โดยลักษณะการเกิดเหตุ ได้มีรถปั๊มบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ได้ถอยรถไปชนเสาไฟฟ้าบริเวณหน้างาน ทำให้ไฟฟ้าล้มและไม้คอนสายไฟได้หลุดไปบริเวณกลางถนน ในขณะนั้นได้มีรถโตโยต้า อัสติส สีขาว วิ่งมาชนไม้คอยสายดังกล่าว หลังจากนั้นทางบริษัทรับเหมาก่อสร้าง และโครงการก่อสร้างได้เขาไปช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลและได้ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดในระหว่างรักษาตัว
หลังจากนั้นมีการเจรจาระหว่างบริษัทกรุงเทพประกันภัย ซึ่งเป็นบริษัทที่รับประกันกับทางบริษัทผู้รับจ้าง กับผู้เสียหาย ครั้งที่ 1 ในวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ครั้งที่2 วันที่ 30 มิถุนายน 2561 ผู้เสียหายเรียกร้อง ดังนี้
1.รถยนต์คันใหม่1คัน พร้อมทั้งขอซากรถคันเก่าคืน
2.เงินค่าเยียวยา 1,000,000 บาท (ค่าขาดรายได้)
3.ค่าทนายความ 500,000 บาท
ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจราจาระหว่างผู้เสียหายและบริษัทประกันภัย
ทั้งนี้ กรมทางหลวงขอเรียนว่ากรมทางหลวงมีความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวได้กำชับให้นายช่างผู้ควบคุมงานและผู้รับจ้าง เพิ่มมาตรการ อำนวยความปลอดภัยระหว่างก่อสร้าง รวมทั้งเพิ่มป้ายเตือนป้ายแนะนำ ติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างในโครงการก่อสร้าง รวมทั้งตรวจสอบ อุปกรณ์ต่างๆในงานก่อสร้างไม่ให้เกิดเหตุลักษณะดังกล่าวอีกต่อไป

 

 

Cr.  " ดาว กระจาย " , " อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return " ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา