กราบทั้งน้ำตา...หนุ่มเมียนมาปล่อยโฮ น้ำมันหมดเดินเข็นไปตามทาง เจอ2สาวช่วยเหลือ บุญคุณนี้ไม่มีวันลืม

กราบทั้งน้ำตา..."หนุ่มเมียนมา"ปล่อยโฮ น้ำมันหมดเดินเข็นไปตามทาง เจอ2สาวช่วยเหลือ บุญคุณนี้ไม่มีวันลืม

Publish 2018-08-22 19:39:50

บนโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวีดีโอสุดประทับใจระหว่าง2สาวชาวไทยที่ยื่นมือให้ความช่วยเหลือหนุ่มชาวเมียนมาที่กำลังเดินทางไปหาลูกที่โรงพยาบาล แต่แล้วระหว่างทางรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาดันน้ำมันหมดทำให้ต้องเดินเข็นรถไปตามทางและท้องฟ้าก็เริ่มมืดลงทุกที เรียกให้คนที่ขับผ่านไปมาช่วยซื้อน้ำมันให้ก็ไม่มีใครทำเพราะเขาไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว

  

โดยเจ้าของคลิปหรือสาวพลเมืองดีกับเพื่อนของเธอไปพบชายคนหนึ่งเดินเข็นรถอยู่เพียงลำพัง เมื่อเห็นเขากวักมือเรียกจึงตัดสินใจขับเข้าไปถามเรื่องราวจนได้ทราบและเกิดความสงสารจึงได้ช่วยเหลือหนุ่มเมียนมาคนนี้ไว้นั่นเอง

 

 

เธอคนนี้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Panasaya Tongkum จากจังหวัดราชบุรี โพสต์เล่าเหตุการณ์ดังนี้ "กำลังขับรถไปตลาดแล้วเห็นพี่เขากวักมือเรียก เลยวนรถกลับไปถามว่ารถเป็นอะไร พี่เขาบอกว่ารถน้ำมันหมดฝากคนซื้อแล้วแต่เขาไม่มีเงิน เราเลยขับรถไปซื้อน้ำมันรถให้เพราะว่าสงสารเขามาก พอเอาน้ำมันมาให้ เขาก็ก้มลงกราบ คือจะร้องไห้ตาม"

 

 

 


"พี่เขาพม่า เขาบอกว่าขับรถมาจากสวนผึ้งจะไปโรงพยาบาลไปหาลูกแต่น้ำมันหมดตั้งแต่น้ำพุ ไม่มีเงินตัวเลยสักบาท แล้วเขาขอเงิน200บาทได้ไหม แต่เราไม่มีเงินถึง200 แต่ก็ไห้ไปทั้งหมดที่มี แล้วพี่เขาก็ยกมือไหว้ขอบคุณ แล้วพี่เขาก็รีบขับรถไปหาลูก ไฟหน้าไฟหลังรถก็ไม่มี"

 

 

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่น ชื่นชมเจ้าของคลิปมากครับ ถ้ามีคนแบบพวกคุณเยอะๆโลกคงน่าอยู่ขึ้นเยอะครับ , ขอบคุณนะ ยังมีน้ำใจช่วยเขา สงสารลูกเขา คงจะคอยพ่อว่าเมื่อไหร่ จะมา คนไทยไม่ทิ้งกัน พระคุ้มครอง , ขอชื่นชมคนดีนะครับ ทำไปเถอะครับความดี สังคมต้องการคนแบบนี้ครับ , ตื่นตันใจแทนผู้รับค่ะ ชอบอะไรแบบนี้ เมืองไทยอบอุ่นขึ้นเลยค่ะ

 

 

ขอบคุณ 

Panasaya Tongkum 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน