กล้ามเนื้อเล็กลีบ เเต่มีเเรง เเพทย์ วิเคราะห์เบื้องลึก เชื่อฤาษีตาไฟขามีเเรง ขยับตัว ลุกนั่งได้เอง เดินด้วยเข่า สามารถมีกิจกรรมทางเพศได้

กล้ามเนื้อเล็กลีบ เเต่มีเเรง "เเพทย์" วิเคราะห์เบื้องลึก เชื่อ"ฤาษีตาไฟ"ขามีเเรง ขยับตัว ลุกนั่งได้เอง เดินด้วยเข่า สามารถมีกิจกรรมทางเพศได้

Publish 2018-09-06 03:04:40

   กำลังเป็นประเด็น เเละกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม กับการที่นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ หรือ ร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ  ถูกกล่าวหาว่า ได้ทำการข่มขืน หญิงสาววัย 17 ปี ที่ จ.ศรีสะเกษ หลังจากทำการเปิดรีสอร์ตเพื่อทำพิธีถอนคุณไสย เมื่อช่วงวันที่ 26-27 สิงหาคม ที่ผ่านมา   ต่อมาวันที่ 28 ส.ค.  ครอบครัวของสาววัย 17 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมแจ้งว่าลูกถูกนายสุรสิทธิ์ข่มขืน  ก่อนที่ฝั่งของ  นายสุรสิทธิ์ จึงได้เข้ามอบตัวต่อสู้คดี  พร้อมทำการปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืน

 

 

    ความคืบหน้าในคดีดังกล่าว เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 61 นางวนิดา พละศักดิ์ แม่ของนายสุรสิทธิ์ กล่าวถึงประเด็นที่พี่สาวของน้อง 17 ปี อ้างว่านายสุรสิทธิ์เล่นไลน์ และเฟซบุ๊คเพื่อแชทลวงเด็ก 17 ปีว่า ตนไม่ได้เล่นไลน์ และเฟซบุ๊ก ซึ่งเฟซบุ๊กที่เห็นเป็นลูกศิษย์สร้างให้ แต่ก็ไม่รู้ว่าใครสร้างให้ เพราะลูกศิษย์ไม่ได้มีคนเดียว เวลามีข่าวหรือพิธีต่าง ๆ ลูกศิษย์ก็จะเป็นคนอัปเดตเฟซบุ๊ก แต่ครอบครัวไม่มีใครเล่นเฟซบุ๊กดังกล่าว 

.

   ทั้งนี้ครอบครัวบอกว่าไม่อยากคุยเรื่องนี้อีกแล้ว ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ถ้าทุกอย่างออกมาชัดเจน ถ้าผิดครอบครัวก็จะยอมรับผิด ถ้าถูกก็คือถูก เพราะครอบครัวเคารพในการตัดสินของเจ้าหน้าที่ ด้านนายสุรสิทธิ์ยืนยันว่า ตัวเองไม่สามารถใช้มือพิมพ์เองได้ อีกทั้งคนที่กล่าวหาตนก็พูดโกหก

 

 

ขณะเดียวกัน ครอบครัวของนายสุรสิทธิ์ได้ตั้งประเด็นสงสัยฝ่ายเด็กสาว อายุ 17 ปี ว่าเป็นฝ่ายเปิดห้องและไปหาที่รีสอร์ต โดยมีคนกลางชื่อนายทวีเป็นคนพาไปส่ง อีกทั้งนายสุรสิทธิ์อ้างว่า เด็กสาวเป็นฝ่ายที่กระทำก่อน และถ้าหากถูกข่มขืนจริง เหตุใดจึงไม่ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

นอกจากนี้ ครอบครัวของเด็กสาว อายุ 17 ปี ให้ข้อมูลที่มีพิรุธเกี่ยวกับนายสุรสิทธิ์ ว่าร่างกายพิการของเจ้าตัวไม่ได้เป็นอย่างที่ออกสื่อโทรทัศน์ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากกว่า และพูดจาเป็นประโยคได้เข้าใจ รวมถึงมีการเล่นโซเชียลทั้งเฟซบุ๊ก และไลน์ด้วย

 

 


   

 

 

  ด้าน นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม เปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคโปลิโอจะสามารถเคลื่อนย้ายตัวเองจากที่สูงไปที่ต่ำ ก็สามารถทำได้ สามารถเดินได้ แต่จะเดินได้ไม่สมดุล เพราะจะมีขาข้างที่แข็งแรงกว่าอีกข้าง และสามารถที่จะเห็นกล้ามเนื้อของข้างที่ใช้แรงได้อย่างชัดเจนว่าจะใหญ่กว่าอีกข้าง ส่วนการที่คนที่เป็นโปลิโอสามารถทำอย่างอื่นได้ ต้องดูตอนที่บุคคลนั้นผ่อนคลายว่าร่างกายเป็นเช่นไร เนื่องจากบุคคลที่เป็นโรคโปลิโอ ปลายมือและปลายเท้าจะไม่มีการหงิกงอ ยกเว้นเป็นโรคหลอดเลือดสมองหรือโรคเกี่ยวกับกระดูกเพิ่มเติม

.

 

    เเละ  หมอกอล์ฟ ทิ้งท้ายว่า กล้ามเนื้อที่เล็กและลีบนั้น ถ้าหากผู้ป่วยได้ฝึกและใช้เป็นประจำ ก็สามารถมีแรงที่จะทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ หากไม่ได้มีภาวะที่เครียดอยู่ พร้อมเชื่อว่าหากบุคคลนั้นสามารถขยับตัวหรือลุกนั่งได้ ก็สามารถมีกิจกรรมทางเพศได้เช่นกัน

 

  นอกจากนี้ ครอบครัวของเด็กสาว อายุ 17 ปี ให้ข้อมูลที่มีพิรุธเกี่ยวกับนายสุรสิทธิ์ ว่าร่างกายพิการของเจ้าตัวไม่ได้เป็นอย่างที่ออกสื่อโทรทัศน์ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากกว่า และพูดจาเป็นประโยคได้เข้าใจ รวมถึงมีการเล่นโซเชียลทั้งเฟซบุ๊ก และไลน์ด้วย

 

คลิปเต็ม

 

 

 

 

.

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร