สดุดีจากหัวใจ ความลับ"จ่าแซม" ถึง พี่น้อย(ผบ.หน่วยซีล) ทำคนไทยน้ำตาไหลไม่รู้ตัว (รายละเอียด)

Publish 2018-09-06 13:06:07


จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตรโดยในเวลาต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์เศร้าเมื่อ อีกหนึ่งฮีโร่ที่ต้องจดจำเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือ  " จ่าแซม " หรือ " นาวาตรีสมาน กุนัน "  วีรบุรุษถ้ำหลวง ผู้ยอมอุทิศกำลังกายในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิต จนเสียชีวิตจากภารกิจครั้งนี้ ซึ่งเมื่อข่าวร้ายได้ทราบถึงทั้ง 13 หมูป่า พวกเขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมยังได้เขียนความรู้สึกลงบนภาพวาดของนาวาตรีสมาน เพื่อเป็นการไว้อาลัยอีกด้วย

 

 

 

 

โดยล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "บิ๊กเกรียน" ได้โพสต์ข้อความและเนื้อหาดังนี้

วันนี้(6ก.ย.) รัฐบาลจัดงานงาน"รวมใจเป็นหนึ่ง United as One"เพื่อขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เวลา18.00น.-21.00น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยเชิญผู้ปฏิบัติหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนร่วมงาน

แต่สิ่งที่เราจะนำเสนอนั้นคือ ความสัมพันธ์ระหว่างพล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล กับจ่าแซม สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลผู้ล่วงลับในภารกิจช่วย13หมูป่าติดถ้ำ

วันที่พี่น้อย(ชื่อเล่น) ผบ.หน่วยซีล แถลงข่าวสูญเสียจ่าแซม เราจับอารมณ์ความรู้สึกได้ว่าท่านเสียใจจนน้ำตาลูกผู้ชายไหลคลอเบ้า ในฐานะผู้คุมปฏิบัติภารกิจครั้งสำคัญ แต่ฝืนไว้เพื่อไม่ให้ทีมเสียขวัญวันนี้คนไทยทั้งประเทศต้องเซอร์ไพรส์ เพราะเราได้ทราบว่าพี่น้องผบ.หน่วยซีล มีความสัมพันธ์กันมายาวนาน ครั้งสมัยพี่น้อยเป็นผู้การ แล้วดึงจ่าแซมสมัยเป็นจ่าตรี มาเป็นพลขับ ร่วมทุกข์สุขมายาวนานกว่า 3ปี ก่อนจะดึงจ่าแซมเข้าร่วมฝึกเป็น 1ในทีมหน่วยซีลและปฏิบัติการช่วย 13หมูป่าติดถ้ำ จ่าแซมเห็นพี่น้อยผบ.หน่วยซีลร่วมภารกิจครั้งสำคัญ จึงขออาสาร่วมทีมกับนายเก่าอย่างไม่รีรอ ผบ.หน่วยซีลสั่งเครื่องบินกองทัพเรือ จอดอู่ตะเภาเพื่อรอรับทีมและจ่าแซม

ขณะขึ้นเครื่อง จ่าแซมได้ถ่ายบันทึกการเดินทางด้วยความภาคภูมิใจ จนเครื่องลงจอดท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ่าแซมรายงานตัวกับพี่น้อยผบ.หน่วยซีลก่อนเข้าปฏิบัติภารกิจจนตัวตาย

 

 

 

 

Cr.บิ๊กเกรียนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน