เปิดใจ "ร.ต.อ." ในคลิปรัวกระสุนสกัดกระบะต้องสงสัย ที่ดุเดือดยิ่งกว่าหนังเเอ็คชั่น (คลิป)

Publish 2018-09-07 10:11:11

จากเหตุการณ์อันสุดระทึก เกิดขึ้นบริเวณแยกคลองแงะ อ.หาดใหญ่  จังหวัดสงขลา กับการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านสกัดจับ รถกระบะต้องสงสัยคันหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะมีสิ่งผิดกฏหมาย นั่นก็คือยาเสพติด   โดยกระบะ คันดังกล่าว ได้พยายามหลบหนี ด้วยการขับรถข้ามเกาะกลางถนน อย่างอุกอาจ  ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง จะตัดสินใน ยิงสกัดกระบะต้องสงสัย 

 


คลิประทึก นาทีไล่ล่ายิงสกัดสนั่นคลองแงะ

 ซึ่งคลิปดังกล่าวได้บันทึกจากกล้องหน้ารถของ ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Kozon Palakun...!!! จำนวน2 คลิป


ด้วยความที่ ขับรถ ชอบสังเกตุคันไหน ขับแปลกๆ เราจะระวังหน่อย..

ตามจริงแล้ว รถคันนั่น(กระบะ) ขับปาดหน้า คันนู้นที คันนั้นที รวมทั้งรถผมด้วย (คลิปแรก 14.27.55) แต่ก็ตามไปพักนึง กะจะดูหน้าหน่อย ขับกวน แต่มันขับเร็วมาก สักพักผมเลยห่างๆ แต่ดันมาเจอกันอีกครั้ง ตอนจอดตำรวจตั้งด่าน...

ผมได้ยินเสียงปืน!! เลยหยุดรถ ถ้าตามรถอีกคันไป คงโดนชนแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมาร.ต.อ.จักรพงศ์ เดชารัตน์ ตำรวจจราจรสภ.คลองแงะ ซึ่งเป็นตำรวจคนที่ปรากฏอยู่ในคลิปได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้น โดยร.ต.อ.จักรพงศ์เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 14.30น.ของวันที่ 5 ก.ย. 2561 ตนได้รับการประสานจากแหล่งข่าวว่ามีรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 6691 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด ซึ่งต้องสงสัยว่าจะซุกซ่อนยาเสพติดมาในรถ จึงได้วางแผนสกัดจับโดยให้รถคันนี้มาติดไฟแดงที่สามแยกคลองแงะ

 

 

จนกระทั่งรถคันนี้ขับมาจอดก่อนถึงไฟแดง และได้ขับถอยหลังหนีออกมาราว 60 เมตร เพราะน่าเห็นตำรวจเดินมา และได้เลี้ยวรถตัดถนนและปีนเกาะกลางข้ามไปอีกฝั่งทันที ตนจึงขับรถจักรยานยนต์ไล่ตาม และตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงยางล้อรถยนต์ในมุม 45 องศาเพราะเห็นแล้วว่าบริเวณนั้นปลอดภัย เนื่องจากตอนนั้นอีกฝั่งของถนนโล่งไม่มีรถยนต์ขับผ่านมาหรือมีชาวบ้านอยู่ในบริเวณนั้นมีเพียงรถกระบะคันนี้เท่านั้น แต่รถคันนี้ก็ขับหลบหนีไปได้แม้ว่าจะพยายามขับรถไล่ตามตามซอกซอยแต่ก็ไม่พบ โดยหลังเกิดเหตุตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการหาเบาะแสของรถกระบะคันนี้ ซึ่งจากข้อมูลแหล่งข่าวระบุว่าขนยาเสพติดมา

 

 

 

สำหรับร.ต.อ.จักรพงศ์ เดชารัตน์ นั้นเป็น ตำรวจน้ำดี เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนพระปริยัติธรรมสามัญวัดสระเรียง ม.6 ศิษย์เก่ารุ่น 10 และเคยบวชเรียน จนจบนิติศาสตรบัณฑิตอีกด้วย

 

ขอบคุณ Kozon Palakun และ บาส จันดีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล