รถหลวงเเท้ๆ ผู้เป็นพ่อร้องความเป็นธรรม บุตรชายวัย18ปี ถูกกระบะตราโล่ชน เจ็บสาหัส ถึงขั้นตัดขา!! รองผกก.โร่เเจง คนเมาเเอบเอาไปขับเอง??

รถหลวงเเท้ๆ "ผู้เป็นพ่อ"ร้องความเป็นธรรม บุตรชายวัย18ปี ถูก"กระบะตราโล่"ชน เจ็บสาหัส ถึงขั้นตัดขา!! "รองผกก."โร่เเจง คนเมาเเอบเอาไปขับเอง??

Publish 2018-09-19 00:46:19

    จากเรื่องราวที่ทาง นายธวัช ข่าวระนอง อายุ 47 ปี ชาวบ้านควนแรด อยู่บ้านเลขที่ 61/4 หมู่ 10 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายมนัส หนูรักษ์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา กรณีนายกิตติศักดิ์ ข่าวระนอง อายุ 18 ปี อาชีพ พนักงานบริษัททัวร์ดำน้ำ ลูกชาย ถูกรถกระบะทะเบียน ตราโล่ 39852 ซึ่งเป็นรถสายตรวจทุ่งมะพร้าว สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา คนขับคือนายไพ หรือ หำ สร้อยเพชร อายุ 37 ปี ซึ่งมีอาการมึนเมา  ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้ 292.92  ขับรถชนจนต้องตัดขาขวาระดับเหนือหัวเข่า มีอาการสาหัส และปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาล มอ.สงขลา อาการน่าเป็นห่วง
 
  ความคืบหน้าล่าสุดนั้น เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 61 นายธวัช ข่าวระนอง  ได้ทำการชี้รถยนต์ตำรวจสายตรวจทุ่งมะพร้าว สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่าเป็นรถยนต์คันเดียวกับที่ชนลูกชายตนเอง ซึ่งมีสภาพด้านหน้าข้างขวาพังยุบ กระจกหน้าด้านขวาแตก ล้อขวาด้านหน้าแตก จากนั้นได้ชี้จุดที่ชน บริเวณถนนสาย ควนแรด-ทุ่งมะพร้าว หมู่ 10 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง พร้อมขอให้ผู้ที่รับผิดชอบออกมาแสดงความรับผิดชอบในครั้งนี้


  โดย นายธวัช กล่าวา ลูกชายตนเหมือนเสาหลักของบ้าน ทำงานพานักท่องเที่ยวดำน้ำ มีรายได้ 10,000 – 20,000 บาท เลี้ยงดูตนและครอบครัว กระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถตำรวจชนจนต้องตัดขา ตนเสียใจแทบขาดใจตายแทนลูก เเละเป็นห่วงลูกชายมาก

 

ส่วน นางชะอ้อน ช่วยทนุ อายุ 56 ปี ชาวบ้านควนแรด กล่าวว่า ก่อนหน้าที่นายไพ ขับรถเมาแล้วเกิดเหตุนั้น เคยเห็นนายไพ นำรถยนต์ตำรวจคันดังกล่าวขับอยู่ก่อนหน้านี้ ซึ่งนายไพ มีนิสัยขี้เมาเป็นที่รู้ดีของคนในหมู่บ้าน แต่ไม่ทราบว่านายไพ ขับรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างไร

 

 

 


ด้าน นายสุทิน ทวีทัน อายุ 64 ปี รปภ.สหกรณ์ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา กล่าวว่า ตนรับโทรศัพท์จาก พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รองผกก.ปป.สภ.ท้ายเหมือง ซึ่งรู้จักกันก่อนหน้านี้ว่า รองผกก.ต้องการฉีดยาฆ่าหญ้าที่ ต.โคกกลอย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ก.ค.61 จึงได้ชักชวนนายไพ ไปช่วยกันในวันรุ่งขึ้น กระทั่งเวลา 07.00 น.วันที่ 15 ก.ค.61 ตนพบกับนายไพ ตามนัดจึงได้ชักชวนขี่รถจักรยานยนต์ไป แต่นายไพ ขอให้ไปกับรถยนต์ตำรวจสายตรวจทุ่งมะพร้าว ทั้งที่ตนขัดแต่นายไพไม่ยินยอม จนต้องนั่งรถยนต์คันดังกล่าวไปด้วย

 

หลังจากฉีดยาฆ่าหญ้าเสร็จช่วงเที่ยง ตนพบว่า พ.ต.ท.พาชัย เดินทางมาจากบ้านพักจาก ภูเก็ต พร้อมกับถูกต่อว่าเรื่องปล่อยให้นายไพ นำรถยนต์ตำรวจมา จึงรีบเดินทางกลับโดยมี พ.ต.ท.พาชัย ขับตามมา กระทั่งถึงป้อมตำรวจทุ่งมะพร้าว ตนจึงเข้าพักผ่อน และตื่นมาช่วง 16.00 น.วันเดียวกัน พบว่านายไพ นั่งดื่มสุราพร้อมข้าวเหนียวไก่ทอด ตนจึงเดินทางไปป้อมยามของสหกรณ์ที่ทำงานอยู่ สักพักมีคนบอกว่านายไพ นำรถยนต์ตำรวจไปเกิดอุบัติเหตุ จึงโทรแจ้ง ด.ต.สุราษฎร์ วังนรา ผบ.หมู่งาน ป. เจ้าหน้าที่ประจำป้อมสายตรวจ แต่พบว่า ด.ต.สุราษฎร์ อยู่พื้นที่ ต.ลำแก่น พร้อมบอกตนว่า เดี๋ยวนายไพ นำรถกลับมาเอง จนตนโทรครั้งที่ 3 ทาง ด.ต.สุราษฎร์ จึงไปดูที่เกิดเหตุพร้อมนำนายไพ กลับมาที่ป้อมสายตรวจทุ่งมะพร้าวดังกล่าว3

 

พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รองผกก.ปป.สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา กล่าวว่า ตนได้จ้างนายสุทิน ทวีทัน อายุ 64 ปี รปภ.สหกรณ์ทุ่งมะพร้าว เพื่อให้ฉีดยาฆ่าหญ้าที่สวนยางพาราในพื้นที่ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง แต่ไม่ทราบว่านายสุทิน ชักชวนนายไพ ไปช่วยโดยนำรถยนต์ตำรวจมา ในเวลา 12.00 น.วันที่ 15 ก.ค.61 ก่อนเกิดเหตุจึงต่อว่านายสุทิน พร้อมกับให้นายสุทิน และนายไพ เดินทางกลับโดยให้รีบนำรถยนต์ตำรวจกลับป้อมตำรวจสายตรวจทุ่งมะพร้าวในทันที โดยตนขับรถส่วนตัวตามหลังไปด้วย จนกระทั่งรถยนต์ตำรวจคันดังกล่าวถึงป้อมตำรวจ ตนจึงให้ทั้ง 2 คน แยกย้ายไปพักผ่อน กระทั่งทราบอีกทีว่า นายไพ เมานำรถยนต์ตำรวจออกไปชนนายกิตติศักดิ์ หลังจากนั้น

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร