อย่างน้อยพี่ก็รับรู้ว่าน้องพยายามมาก เปิดใจพี่สาวหนุ่มขายโจ๊กโดนกระหน่ำยิง กล่าวน้ำตาคลอ เผยนิสัยน้องหมดเปลือก สุดเศร้าทำใจไม่ได้

อย่างน้อยพี่ก็รับรู้ว่าน้องพยายามมาก เปิดใจพี่สาว"หนุ่มขายโจ๊ก"โดนกระหน่ำยิง กล่าวน้ำตาคลอ เผยนิสัยน้องหมดเปลือก สุดเศร้าทำใจไม่ได้

Publish 2018-09-26 14:16:32

วันที่ 25 ก.ย. 61 เวลาประมาณ 04.30 น. เกิดเหตุ 2 คนร้ายขับขี่จักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ โดยคนซ้อนใช้ปืนกระหน่ำยิง นายอนุสรณ์ สนธิ อายุ 25 ปี ซึ่งเพิ่งเรียนจบปริญญาตรี ซึ่งกำลังช่วยครอบครัวขายโจ๊กกับต้มเลือดหมู จนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านค้าในซอยวัดมะขาม ม.2 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

 

 

 

 

น้าของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ประมาณ 04.00 น. พวกตนเตรียมตั้งร้านเพื่อจะขายของ ระหว่างกำลังเตรียมของสังเกตเห็นวัยรุ่น 2 คน ขับขี่และนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ขับมาชะลอที่บริเวณหน้าร้านโจ๊กก่อนขับออกไป จากนั้นจึงเห็นผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์มาที่ร้านเพื่อจะเอาของมาไว้ และได้สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ของ 2 วัยรุ่นขับตามมา

จากนั้นได้ยินเสียงปืน 1 นัด พวกตนจึงพยายามหาที่หลบ ส่วนผู้ตายก็พยายามจะหาที่หลบเช่นกันและมีเสียงปืนไล่หลังก่อนหลานจะล้มลง ตอนนั้นสังเกตว่าหลานถูกยิงที่กลางหลัง คนร้ายได้ตามมายิงซ้ำอีกหลายนัด


“ตัวเอง ได้ยกมือไหว้ขอร้องว่า อย่ายิงซ้ำ ส่วนญาติอีกคนก็พยายามวิ่งข้ามถนนตะโกนว่าอย่ายิงๆ แต่คนร้ายยังยิงอีกหลายนัดจนหมดกระสุน ซึ่งคนร้ายตั้งใจจะยิงหลานอย่างเดียว โดยไม่มีการมาข่มขู่พวกตน ก่อนที่คนร้ายจะซ้อนท้ายจักรยานยนต์หลบหนี” น้าของผู้ตายกล่าว

 

 

 

ส่วนครอบครัวของผู้เสียชีวิต เมื่อวานนี้ (25 ก.ย.61) ได้เดินทางมายังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อติดต่อขอรับศพนายอนุสรณ์ ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดมะขาม จ.ปทุมธานี

 

โดยแม่ของนักศึกษาที่เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายเป็นลูกคนสุดท้อง เพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ฯ สาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า และจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในปีหน้า ช่วงนี้ว่างจึงมาช่วยขายโจ๊กกับต้มเลือดหมู ตั้งแต่ 04.00 น.โดยจะมีหน้าที่ไปซื้อของที่ตลาด

ในคืนเกิดเหตุลูกชายก็โทรศัพท์มาบอกว่าซื้อของเสร็จแล้วกำลังไปรับ ตนจึงเตรียมของในบ้านและมารออยู่หน้าบ้าน แต่รออยู่นานลูกก็ยังไม่มา จากนั้นญาติซึ่งเป็นป้าของลูกชายก็มาบอกว่าลูกชายตนถูกยิง ตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุทันทีก่อนจะพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ครอบครัวคาดว่าจะเป็นเรื่องของความขัดแย้งทางสถาบันการศึกษา เพราะก่อนหน้านี้เมื่อ 5-6 ปีก่อน ลูกชายเคยเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน แต่เรียนได้ปีครึ่ง ญาติก็ขอให้ลาออกเพราะเป็นห่วงเรื่องความไม่ปลอดภัย เนื่องจากเพื่อนของลูกชายถูกประกบยิงเสียชีวิตในรถแท็กซี่ โชคดีที่ลูกชายของตนเองไม่เดินทางไปด้วย


 

 

 

และเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ได้กลับไปร่วมงานวันสถาปนาสถาบัน และวันดังกล่าวไม่ได้เกิดเหตุร้ายอะไร ทำให้มีคนร้ายติดตามหรือไม่ว่าเป็นหัวโจก เพราะพวกคนรู้จักมักเรียกลูกชายว่า "พี่ใหญ่สามทศวรรษ" ประกอบกับลูกเป็นคนตัวใหญ่ นอกจากนี้ในเฟซบุ๊คของลูกชายก็โพสต์เกี่ยวกับเรื่องการขายโจ๊กและระบุสถานที่อาจทำให้คนร้ายรู้ความเคลื่อนไหว และก่อนหน้ามีแม่ค้าบริเวณนั้นเล่าให้ฟังว่ามีวัยรุ่นมาถามหาลูกชายด้วย

ขณะที่ในทางคดี พ.ต.อ. ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.สภ.สวนพริกไทย ได้ตั้งไว้ 2-3 ประเด็น คือ ความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว, เรื่องความแค้นที่ผู้ตายเป็นผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาคดีลักรถจักรยานยนต์ก่อนหน้านี้ และเรื่องสถาบันการศึกษาเพราะผู้ตายเคยเรียนอยู่ที่ช่างกลปทุมวัน ซึ่งพบว่าวันสถาปนาได้กลับไปร่วมงานด้วย

 

 

วันที่ 26 ก.ย. 61 ที่วัดมะขาม ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี น.ส.กานดา สนธิ พี่สาวของนายอนุสรณ์ สนธิ หรือนุ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนและน้องชายสนิทกันมาก เพราะมีอะไรจะคุยกันทุกเรื่อง และน้องชายจะมาปรึกษาเรื่องการวางแผนอนาคต ว่าอยากทำงานมีเงิน เป็นหัวหน้าคน ส่วนเหตุผลที่น้องชายดร็อปเรียนที่ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เพราะติดปัญหาเรื่องการเดินทาง จากเหตุการณ์ทางการเมือง  ก่อนหยุดเรียนและโอนเกรดมาเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อเรียนต่อจนจบปริญญา

 

 

น.ส.กานดา เล่าว่า เท่าที่ทราบน้องชายไม่เคยมีปัญหากับใคร และเป็นคนมีเพื่อนเยอะ พอมารู้ว่าน้องถูกยิงเสียชีวิต รู้สึกทำใจไม่ได้ (น้ำตาคลอ) สุดท้ายอยากบอกน้องว่า อย่างน้อยพี่ก็รับรู้ว่า น้องพยายามมาก ครอบครัวภูมิใจที่น้องพยายามและทำให้ทุกคนรู้

 

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก อีจัน // ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์