หมดปัญหาชอบเที่ยวแต่กลัวผี! 10 วิธีพักโรงแรมอย่างไร ไม่ให้โดนผีหลอก

หมดปัญหาชอบเที่ยวแต่กลัวผี! 10 วิธีพักโรงแรมอย่างไร ไม่ให้โดนผีหลอก

Publish 2018-09-28 19:16:06


เชื่อว่าหลายคนเวลาไปเที่ยวที่ไหนและต้องไปพีกตามโรงแรม เรื่องที่จะอดคิดไม่ได้คงเป็นเรื่องผี ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำวิธีการอยู่โรงแรมอย่างไรไม่ให้เจอผี อาจจะช่วยได้หรือไม่ได้ แต่เพื่อความสบายใจก็ลองทำดูเพราะมันไม่ยากเลย1. เคาะประตูก่อนเข้าห้อง
ก่อนจะเข้าห้องพักให้เคาะประตูห้องก่อน แม้คุณจะรู้อยู่แก่ใจว่าคงไม่มีใครอยู่ในนั้นแน่ๆ วิธีการนี้เชื่อกันว่าเป็นการให้เกียรติแก่เจ้าที่เจ้าทาง หรือผู้ที่อยู่มาก่อนอย่างหนึ่งนั่นเอง แต่ถ้าคุณก้าวเข้าไปในห้องแล้วรู้สึกอึกอัด ไม่สบายใจอย่างบอกไม่ถูกแนะนำว่าให้ขอย้ายห้องนะ อย่าฝืนเลย…

2. ทำห้องให้ปลอดโปร่ง
หลังจา่กเข้ามาอยู่ในห้องแล้่วให้ทำการเปิดไฟในห้องเท่าที่จะเปิดได้ จากนั้นก็เปิดม่าน เปิดหน้าต่าง เพื่อให้แสงแดดจากภายนอกส่องเข้ามาในห้อง แต่ถ้าเข้าพักช่วงเวลากลางคืนก็สามารถเปิดหน้าต่างได้เช่นกัน วิธีนี้เชื่อกันว่าจะสามารถไล่พลังงานร้ายต่างๆ ที่อยู่ในห้องให้ออกไปได้ และเมื่อไม่มีพลังงานร้ายคุณก็จะไม่โดนผีหลอก(จริงๆ น่ะเหรอ?)

3. ถวายอาหารชุดเล็ก
ถ้าคุณนำอาหารเข้ามาทานในห้องพักด้วย แนะนำว่าก่อนกินให้จัดอาหารมา 1 ชุดเล็กตามกำลังเอาที่ไหว แล้วนำไปถวายให้เจ้าที่เจ้าทาง เพื่อเป็นการบอกกล่าว และขอให้ท่านคุ้มครอง

4. จอดรองเท้าแก้เคล็ด
ก่อนเข้านอนให้จัดวางรองเท้าให้อยู่ในลักษณะกลับหัวกลับหาง สลับทางกัน ข้อนี้เป็นเคล็ดที่แสดงถึงพลังหยินหยาง เพื่อเป็นการปรับสมดุลของพลังงานดีและพลังงานร้าย ที่อาจหมุนเวียนอยู่ภายในห้องพัก

5. ทำห้องให้มีแสงสว่าง
เชื่อกันว่าห้องที่มีแสงสว่างวิญญาณจะมาปรากฎตัวยากกว่าห้องที่มืดสนิท ดังนั้นแล้วขณะที่กำลังจะนอนอย่าปิดไฟห้องจนมืดมืด ให้เปิดไฟเอาไว้บ้างอย่างน้อยหนึ่งดวง จะเป็นไฟหัวเตียงก็ดี ไฟในห้องน้ำ หรือหน้าห้องน้ำก็ดี แบบนี้จะช่วยลดความน่ากลัวของบรรยากาศได้มากเลยเชียวละ

6. อย่าให้เตียงว่าง
หากคุณเข้าพักคนเดียว แล้วห้องนี้เป็นห้องแบบเตียงคู่ อย่าเพิ่งเข้านอนโดยปล่อยให้เตียงข้างๆ ยังเรียบตึงว่างเปล่าอยู่แบบนั้น ให้คุณนำสิ่งของที่เอาติดตัวมาไปกองไว้บนนั้นซะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าใบเล็กใบใหญ่ แต่ถ้าเข้าพักแบบตัวเปล่า ไม่ได้ลากกระเป๋ามาแบบพจมานก็จัดการขยี้ขยำ ขยับหมอน ดึงผ้าห่ม ให้เป็นลักษณะเหมือนมีคนนอน หรือเตียงนั้นมีคนใช้แล้ว เพื่อเป็นเคล็ดว่าเตียงนั้นมีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่เตียงว่างที่ใครจะมานอน

7. ใช้ผ้าคลุมกระจก
ถ้ากระจกในห้องนอนตรงกับปลายเท้าพอดี หรือว่าตั้งอยู่ข้างเตียงนอนพอดิบพอดี แล้วคุณเป็นคนตกใจง่าย เห็นอะไรก็ตกใจไปหมด ให้ลองหาผ้ามาคลุมกระจกก่อนที่จะเข้านอน เพื่อป้องกันการตื่นมากลางดึกแล้วตกใจกลัวตัวเอง (น่ากลัวขนาดนั้นเชียว!)8. ทำใจให้สบายก่อนอาบน้ำ
ก่อนจะไปอาบน้ำชำระร่างกาย (ตอนอาบน้ำนี่เป็นจุดพีคของใครหลายคนเลยแหละ โดยเฉพาะตอนสระผม!) ให้ทำจิตใจให้สบาย นั่งเล่นดูทีวี หรือจะเล่นโทรศัพท์ อ่านข่าวสาร เล่นแชท ให้ผ่อนคลายตามอัธยาศัยแต่อย่าเล่นนานเกินไปล่ะ เดี๋ยวจะรู้สึกว่ามีคนกำลังจ้องมองอยู่ พอเข้าไปอาบน้ำก็ทำกิจกรรมทั้งหลายในห้องน้ำด้วยจิตใจสงบ อย่าคิดฟุ้งซ่าน ถ้ากลัวจริงๆก็เอาโทรศัพท์ไปเปิดเพลงคลอเบาๆในห้องน้ำก็ได้นะ

9. พกเครื่องรางของขลัง
แม้ว่าคุณจะได้เล่นพระ หรือสะสมเครื่องรางอะไร แต่การมีของดีติดตัวเอาไว้บ้างอย่างน้อยมันก็อุ่นใจกว่า ถ้าเจอ ผีหลอก ก็นำออกมาใช้ แต่ถ้าไม่ก็ถือเป็นโชคดีไปก็เท่านั้นเอง

10. ไหว้พระสวดมนต์ก่อนนอน
เป็นวิธีตามวิถีของชาวพุทธที่เชื่อว่าการสวดมนต์จะทำให้นอนหลับฝันดี ผีไม่หลอก เพราะการสวดมนต์หรือแผ่เมตตา เป็นการขออนุญาตขอที่หลับนอน และขอขมา หากได้บังเอิญทำอะไรที่ล่วงเกินไปโดยไม่ได้ตั้งใจ รวมถึงเป็นการขอให้คุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายอีกด้วย

 

ภาพที่ใช้ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา เป็นเพียงภาพประกอบและขอบคุณที่มาจาก daily.rabbit.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์