ด่วน! ยิ่งขุดยิ่งเจอ ระฆังดังเรียกมาร รวบอาชญากรเกาหลีใต้คาคอนโดหรู

ด่วน! ยิ่งขุดยิ่งเจอ "ระฆังดังเรียกมาร" รวบอาชญากรเกาหลีใต้คาคอนโดหรู

Publish 2018-10-06 11:28:31


จากกรณีลูกบ้านคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่งร้องเรียนเจ้าหน้าที่เขตเรื่องเสียงระฆังของวัดไทรที่อยู่ห่างออกไป800เมตรส่งเสียงดังรบกวนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับตน จนต่อมาสังคมออกมาจวกลูกบ้านและทางเขตพร้อมทั้งเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ร้อนจนทางวัดและทางนิติคอนโดต้องส่งตัวแทนมาจับเข่าคุยกันหาทางออก

 

เริ่มจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Last Stand โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้ส่งหนังสือถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัยบริเวณใกล้เคียง

 

 

นอกจากนี้ยังมีการระบุข้อความเพิ่มเติมด้วยว่า เรียนรู้​คําว่า​ประเพณี​และวัฒนธร​ สิ่งทีทํากันมาเป็นร้อยๆปี​ การที่คนไปร้องเรียนแล้วจะมาให้วัดปรับปรุง​สิ่งที่เคยทํามามันคงจะบ้ากันไปแล้ว​ ถ้าวัดตีระฆัง​ดังท่านก็เอาเครื่องวัดมาวัดระดับ​เสียง​ได้เลยย​ จากหอระฆัง​ถึงคอนโดน่าจะประมาณ​ 800​ เมตร​ จะทําอะไรก็คิดก็ถามหรือมานั่งดูก็ได้ถ้ากลัวผี​ เดียวจะไปนั่งเป็นเพื่อน​ เรียนกันมาเสียดาย​เงิน​ ปล.วัดสร้างมา300กว่าปี​ คอนโด​ Star View​สร้างมาไม่ถึง​10ปี​ ปวดหัวกับพวกเอ็งจริงๆ​

 

 

 

 

 

 

และต่อมานางสาววันทนีย์ สว่างตระกูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กล่าวว่าเนื่องจากมีประชาชน ร้องเรียนไปยังศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 1555 กรุงเทพมหานคร ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีวัดไทร ทำการตีระฆัง ในเวลา 03.30 น. – 04.00 น. ซึ่งส่งเสียงรบกวนและสร้างความเดือดร้อนกับผู้พักอาศัย

เมื่อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ส่งเรื่องมาที่เขต เขตจึงทำหนังสือถึงเจ้าอาวาส เพื่อขอให้พิจารณาปรับลดระดับเสียงและพิจารณาช่วงเวลาในการตีระฆังให้เหมาะสม เพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนรำคาญกับผู้พักอาศัย อย่างไรก็ตามเมื่อมีเรื่องร้องเรียนเข้ามา เขตต้องทำหน้าที่ดูแลประชาชนทุกคน จึงทำหนังสือขอความร่วมมือวัด เพื่อแก้ไขปัญหา แต่หากยังมีประชาชน ร้องเรียนเข้ามาอีก เขตฯ จะพิจารณาให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ลงพื้นที่ เพื่อตรวจวัดระดับเสียงในพื้นที่ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในช่วงเวลาดังกล่าว

 

 

 

สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น ทางผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ ได้ไปสัมภาษณ์เปิดใจ " พระเล้ง " พระลูกวัด วัดไทร พระราม 3 กรณี ที่มีผู้พักอาศัยใหม่บริเวณรอบวัด แจ้งเขตเรื่องวัดตีระฆังดัง โดยพระรูปดังกล่าวนั้นก็ยืนยันว่ามีการตีจริงราวๆ 20-30 นาที โดยมีการตีเป็นจังหวะและเว้นการตี 1นาที โดยทางวัดนั้นมีการประชุมหลังได้รับจดหมายให้เลิกตีหรือตีเบาๆ ลง โดยทางวัดหลังจากที่ประชุมนั้น ก็ยืนยันจากเสียงชาวบ้านที่อยู่รอบวัดว่าหยุดตีไม่ได้เพราะเป็นประเพณีและยังยืนยันว่ายังตีต่อแต่เพียงแค่เบามือลง!!


 

 ล่าสุดในวันนี้ (05/10/2561) ความคืบหน้าเรื่องราวที่เกิดขึ้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เปิดเผยว่าวันนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประสานงานไปยังนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมและประสานสำนักงานเขตบา งคอแหลมเพื่อตรวจสอบ ผู้ร้องเรียนที่อ้างว่าให้ชาวต่างชาติเช่าห้องพัก

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า หากผู้ร้องเรียนให้ชาวต่างชาติเช่าพักอาศัย ต้องตรวจสอบว่าผู้เช่าได้แจ้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ทราบหรือไม่ว่ามีชาวต่างชาติมาพักอาศัยตามมาตรา 38 พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง หากไม่แจ้งผู้ให้เช่ามีโทษตามกฏหมาย ส่วนชาวต่างชาติที่พักอาศัยต้องถูกตรวจสอบว่าแจ้งถิ่นที่อยู่ตรงกับที่แจ้งไว้กับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบว่าไม่ตรงกันต้องถูกเพิกถอนวีซ่าการอยู่ในราชอาณาจักรไทยแล้วผลักดันออกนอกราชอาณาจักรไทย.

.

.

 

นอกจากนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยถึงกรณีผู้พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมย่านพระราม 3 ร้องเรียนวัดไทรมีการตีระฆังหรือประกอบศาสนกิจรบกวน 

ทางตำรวจจึงเข้าทำการตรวจสอบคอนโดมิเนียมดังกล่าว พบมีชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่ 6 ราย มี 1 รายเป็นชาวเกาหลีหลบหนีคดีฉ้อโกงจากประเทศของตัวเอง 7 คดี ความเสียหายกว่า 190 ล้านวอน หรือ ประมาณ 6 ล้านบาท และมาหลบพักอาศัยอยู่ในคอนโดดังกล่าวนานกว่า 6 ปี ซึ่งต้องดำเนิน
คดีทั้งเจ้าของห้องและต่างชาติที่มาเช่าอาศัย

ส่วนอีก 5 รายพบว่าเข้าประเทศไทยโดยถูกกฎหมาย แต่เจ้าของห้องพักไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ ตม.  ซึ่งมีความผิด 2 ข้อหาคือไม่แสดงที่อยู่ของคนต่างชาติต่อตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและให้ที่พักพิงอาศัยแก่ชาวต่างชาติโดยผิดกฎหมาย

โดยในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจท่องเที่ยวจะเข้าทำการตรวจค้นคอนโด ดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;