รับเละ! โค้ชเอก-ทีมหมูป่า เตรียมรับทรัพย์คนละ 3.7 ล้านบาท ค่าลิขสิทธิ์หนัง

รับเละ! โค้ชเอก-ทีมหมูป่า เตรียมรับทรัพย์คนละ 3.7 ล้านบาท ค่าลิขสิทธิ์หนัง

Publish 2018-10-14 17:09:30


เรียกได้ว่ากลายเป็นเรื่องราวดีๆของเด็กทั้ง 13 คน สำหรับทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ จากเหตุการณ์ติดถ้ำที่ดังไกลไปทั่วโลก ซึ่งทุกคนทั่วโลกต่างภาวนาให้รอดปลอดภัย ตามที่คาดหวังกันไว้  ซึ่งทั่วโลกต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก  ทั้งนี้ทีมหมูป่าได้ถูกเชิญให้ไปเข้าร่วมงาน พิธีเปิดโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ที่สาธารณรัฐอาร์เจนตินา พร้อมได้รับเสียงปรบมือที่ดังกระหึ่มไปทั่วทั้งงาน อีกทั้งยังชื่นชมถึงความเข้มแข็ง ที่สามารถรอดชีวิตออกมาจากถ้ำได้  

 

 โดย ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ได้ถูกรับเชิญไปสัมภาษณ์ในรายของพิธีกรชื่อดัง "เอลเลน เดอเจนเนอเรส" รายการที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา  ทั้งนี้ เอลเลน เดอเจนเนอเรส ได้โพสต์ภาพของเธอลงในอินสตราแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นภาพที่ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ไปร่วมรายการ TheEllenShow ของเธอ โดยกล่าวในข้อความว่า "ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาไม่มีเรื่องไหนจะโดดเด่นเกินปาฏิหารย์ของเด็กๆ ทีมฟุตบอลชาวไทยกลุ่มนี้ที่ติดอยู่ในถ้ำอีกแล้ว วันจันทร์นี้พวกเขาจะมาอยู่กับเราที่นี่"

 

 โดยล่าสุดในวันนี้ (14/10/2561) 


เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล สื่อชื่อดังของสหรัฐอเมริกา รายงานความคืบหน้าของการสร้างภาพยนตร์การช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ว่านักฟุตบอลเยาวชนทั้ง 12 คนและโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ จะได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์ของทางผู้สร้างสภาพยนตร์ คนละ 3 ล้านบาท เพื่อนำเรื่องราวมาสร้างหนัง

โดยการสร้างภาพยนตร์ครั้งนี้ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลก ได้ลิขสิทธิ์นำเรื่องราวภารกิจช่วยเหลือมาเผยแพร่ โดยมี ไมเคิล เดอ ลูกา กับ เดนา บรูเน็ตติ สองทีมงานมืออาชีพผู้สร้าง Captian Phillips เป็นผู้นำเสนอเรื่องราว ซึ่ง ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้มอบเงินลิขสิทธิ์การทำภาพยนตร์ ให้กับทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่รวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 49 ล้านบาท หากนำมาแบ่งสัดส่วนทั้ง 13 คน จะได้รับคนละ 3.7 ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 12 คน และโค้ชเอก อยู่ระหว่างการเดินสายให้สัมภาษณ์กับสื่อที่ต่างประเทศ รวมถึงเข้าร่วมชมการแข่งขัน ยูธ โอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศอาร์เจนติน่า โดยจะมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้

 

 

ขอบคุณภาพจาก Teen Talk (หมูป่า) Academy


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ