หัวใจเธอยิ่งใหญ่ "วิ่งผลัดสาว"เจ็บหนักวิ่งต่อไม่ไหว เเต่ใจสู้!! คลานเข่าเป็นเเผลเลือดออก เพื่อนที่ยืนรอซาบซึ้งในสปิริต ถึงกับร้องไห้!!(คลิป)

Publish 2018-10-23 01:59:09


  จากกรณีที่เกิดเป็นกระเเสข่าวอันซาบซึ้ง ประทับใจ ในโลกออนไลน์ ในการเเข่งขันวิ่ง เอกิเด้ง (วิ่งผลัด)   ของประเทศญี่ปุ่น เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อว่า  Kenny Hara โพสต์คลิปเรียกน้ำตา หลังนักวิ่งสาวชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง มีอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถวิ่งต่อได้ แต่หัวใจของเธอนั้นไม่ยอมแพ้ กัดฟันสู้ต่อ ตัดสินใจคลานเพื่อส่งผ้าผลัดต่อให้เพื่อน ที่รออยู่ประจำจุด โดยเพื่อนที่รออยู่นั้น ถึงกับร้องไห้ออกมาเมื่อเห็นนักวิ่งสาวคนดังกล่าว สวมหัวจิตหัวใจสุดเเกร่ง สปิริตเกินร้อย

 สุดยอดนักวิ่งสาวเเดนปลาดิบ หัวใจนักสู้


ซึ่งระยะทางที่เธอคลานมานั้นคือว่าไกลพอสมควร แต่เธอกลับไม่ท้อถอย คลานเพื่อให้ถึงจุดหมายอย่างเร่งรีบ โดยมีสต๊าฟฟ์คอยดูแลเธออยู่ไม่ห่างตลอดเส้นทาง จนกระทั่งนักวิ่งสาวรายนี้ สามารถส่งต่อสายสะพายให้กับเพื่อนร่วมทีมได้สำเร็จ แต่ก็ทำให้ขาและเข่าทั้งสองข้างของเธอเป็นแผล มีเลือดออกจำนวนมาก จนต้องเร่งปฐมพยาบาลโดยด่วน
 

.

.

.

.

.

 

 

 

 สำหรับการแข่งขันดังกล่าว เป็นการแข่งขันวิ่ง เอกิเด้ง ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งผลัดแบบหนึ่ง มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น โดยนักวิ่งจะส่งต่อสายสะพายให้กับเพื่อนร่วมทีม แต่จะมีระยะทางยาวกว่าการวิ่งผลัดทั่วไปมาก จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2460 เพื่อฉลองครบรอบการย้ายเมืองหลวงจากเกียวโต ไปยังเมืองโตเกียว โดยแข่งขันทั้งหมด 3 วัน ระยะทางรวม 508 กิโลเมตร

 

.

 

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

Kenny Hara

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร