อดีตตำรวจเออลี่โหด! ทำร้ายสุนัขจรจัด ดิ้นชัก ยังกระทืบซ้ำก่อนลากไปทิ้ง อ้างชอบกัดรองเท้า

อดีตตำรวจเออลี่โหด! ทำร้ายสุนัขจรจัด ดิ้นชัก ยังกระทืบซ้ำก่อนลากไปทิ้ง อ้างชอบกัดรองเท้า

Publish 2018-10-27 15:46:09


จากเพจ "WATCHDOG THAILAND" ได้โพสต์เหตุการณ์น่าสลด เกิดขึ้นเมื่ออดีตตำรวจเออลี่โหด ทำร้ายสุขนัขจรจัดจนดิ้นชัก ยังกระทืบซ้ำก่อนลากไปทิ้ง อ้างเพราะชอบเข้าไปกัดรองเท้าในบ้าน ชาวบ้านแถวนั้นไม่กล้าเข้าห้ามเพราะหวั่นอิทธิพลเพราะเป็นอดีตข้าราชการ
 

 โดยมีเล่าเรื่องราวไว้ว่า "เมื่อเวลา 16.30 ของวันที่ 26 ตุลาคม 2561 อดีตตำรวจเออลี่รีไทร์ อำเภอเมือง นครสวรรค์ โมโหหมาจรที่ชอบเข้าไปเล่นกับหมาในบ้านของตน ชาวบ้านได้ยินเสียงหมาร้องโหยหวนอยู่ภายในบ้าน ก่อนจะเห็นโยนหมาออกมานอกบ้าน แล้วกระทืบซ้ำอย่างแรงอีกหลายครั้ง จนน้องหมาแน่นิ่ง แล้วเริ่มชักดิ้น รอจนสิ้นใจแล้วลากเอาไปทิ้ง 
 

 

นอกจากนี้ ชาวบ้านใกล้เคียง ทั้งตะโกนห้ามและทั้งตะโกนด่า สอบถาม เหตุใดจึงต้องทำรุนแรงจนถึงขั้นฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้  อ้างโมโห หมาไปกัดรองเท้า ปิดประตูบ้านทุบตีทำร้าย แล้วโยนออกมากระทืบซ้ำนอกบ้าน
จนน้องหมาชักจนสิ้นใจแล้วให้ลูกลากเอาไปทิ้ง ชาวบ้านละแวกนั้น หวั่นอิทธิพล  เพราะทั้งพ่อทั้งลูกล้วนเป็นอดีตข้าราชการและข้าราชการมีสี 

แต่ไม่ว่าจะมีสีหรือมีขั้วมาจากไหนก็ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย WDT รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ขอความยุติธรรมให้น้องหมาเหตุภาพติดตาและเสียใจที่ช่วยเหลือน้องหมาไม่ทัน ประสาน พล.ต.ต. ดำรงค์ เพชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ กำชับสั่งการ พ.ต.อ. ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมือง นครสวรรค์ กำกับดูแลคดีให้ดีที่สุด
เตรียมสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์
 

 

 แม้เป็นจะเป็นหมาจร แต่กฎหมายก็คุ้มครองและให้ความยุติธรรมเท่าเทียมกัน ไม่มีเจ้าของกล่าวโทษเอาผิดก็เป็นหน้าที่ของรัฐซึ่งเป็นผู้เสียหายโดยตรง เพราะทารุณกรรมสัตว์เป็นอาญาแผ่นดิน  27 ตุลาคม 2561 WDT จึงประสานกองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการกรมปศุสัตว์ ประสาน ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์ และปศุสัตว์อำเภอเมือง นครสวรรค์ เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวผู้กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดี ข้อหาทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ตามมาตรา 20 แห่ง พรบ. ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์พ.ศ. 2557 ต่อไป RIP หมาน้อยผู้อาภัพ…ไม่รู้ว่าเจ้ามาจากแห่งหนไหน
เข้ามาหวังมีเพื่อนเล่น แต่ก็ต้องมาตายเพราะความในดำอำมหิตของคน หนูพ้นทุกข์แล้วนะหมาน้อย…
ขอบคุณ พล.ต.ต. ดำรงค์ เพชรพงศ์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ. ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมือง นครสวรรค์ 
พ.ต.ท. บุญเชิด จันทร์มณี รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมือง นครสวรรค์  พ.ต.ท.พิสุทธิ์ รุ่งกิ่ง สว.สส.สภ.เมือง นครสวรรค์ กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กรมปศุสัตว์ ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์  ปศุสัตว์อำเภอเมือง นครสวรรค์ ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย"  ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างมาแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำที่ไม่สมควรครั้งนี้ด้วย

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์