เห็นใจกันบ้าง! เปิดใจทุกคำพูดแม่ค้าประกาศขายดวงตา - ไต หลังไม่ได้รับเงินเยียวยา!

เห็นใจกันบ้าง! เปิดใจทุกคำพูด"แม่ค้าประกาศขายดวงตา - ไต" หลังไม่ได้รับเงินเยียวยา!

Publish 2018-10-31 17:34:45

จากที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา กรณีตำรวจไล่จับยาเสพติด จนเกิดอุบัติเหตุ รถชนกันระนาว ทำให้เกิดความเสียหายและมีเด็กได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

 

 

 ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก "หมึก ทอดเนย" ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า 

ต้องการเงินส่งรถที่โดนชน ที่ตอนนี้เข้า 4 งวด
เพราะตัดสินใจซ่อมรถแทนการขายซาก เพื่อไม่ต้องผ่อนลมอีก 300,000 บาท

มีเวลาแค่ก่อนเที่ยงวัน ของพรุ่งนี้หรือเที่ยงวันของวันที่ 30 ต.ค. 61

ประกาศขายอุปกรณ์
1.เตาย่างขนาดใหญ่ใช้แก๊ส 1 ตัว 3,000 บาท ย่างหมู บาบีคิว ได้
2.ถังแก๊สปิคนิค 2,000 บาท +มีเตาแก๊ส 2 หัวพร้อมสาย
3.เตาย่างไฟฟ้าใหม่มากใช้ย่างทอดมันไปแค่ ครั้งเดียว 700 บาท
4.สูตรหมักปลาหมึก+น้ำจิ้ม 15,000 บาท รสชาดลงตัวสามารถนำไปสร้างอาชีพ สร้างแบรนด์ทำปลาหมึกทอดเนยหรือ ปลาหมึกย่าง ได้เลย
พร้อมหนังสือสัญญายินยอมขายสูตรขาดเลย
ไม่ขายแข่ง และไม่ขายให้ใครอีก

ถ้าขายไม่ได้

ใครต้องการดวงตายินดีขายดวงตา 1 ข้าง
หรือใครต้องการไต ยินดีขายไต 1 ข้าง
ขายจริงค่ะถ้าต้องการซื้อ

080-0675734

อินบล็อค หรือไม่ก็โทร 080-0675734

 

 

 

 

 

 


 

ซึ่งในช่องแสดงความคิดเห็นก็ได้มีคนเข้ามาถามว่าไม่ได้รับการเยียวยาเลยหรือ เจ้าตัวก็ได้เข้ามาตอบว่า 

ยังรอการตอบรับหนังสือที่ร้องเรียนไปค่ะ ยังมีการตอบมาเลยค่ะ

 

 

 

ล่าสุดในวันนี้ (31 ต.ค.) นางยชวดี แม่ค้าปลาหมึกผู้โพสต์ประกาศขายอวัยวะครั้งนี้ พร้อมด้วย นายภีมร์เดช อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษยชนและสิ่งแวดล้อมภาคตะวันออก ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อพูดคุยถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

 

นายภีมร์เดช กล่าวว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นได้รับทราบข้อมูลทั้งหมดหลังเกิดเหตุ โดยเกิดเหตุจากการที่เจ้าหน้าทีตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง ได้เข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติด โดยการขับรถติดตามจับคนร้าย กระชั้นชิด มีการยิงปืนขู่คนร้ายจึงทำให้คนร้ายที่ขับรถยนต์ไปด้วยความเร็ว

จนเป็นเหตุเฉี่ยวชนกับรถยนต์ป้ายแดง ที่เพิ่งถอยออกมาขับได้เพียงเดือนเดียว จนเสียหายยับเยิน โดยในช่วงแรกมีการไกล่เกลี่ยกันเพราะเข้าใจตรวจที่ตั้งใจทำงาน มีการยื่นขอเสนอไปทั้งหมด 1 ล้านบาท เป็นค่ารถยนต์ มูลค่า 7 แสนบาท ส่วนอีก 3 แสนบาทเป็นค่ารักษาพยาบาลคนในรถที่บาดเจ็บ และค่าเสียเวลาที่ไม่สามารถออกไปทำมาหากินได้

แต่ขณะนี้เหตุการณ์และเงื่อนไขได้เปลี่ยนไป ผู้เสียหายจำใจนำซากรถยนต์ไปซ่อมเป็นเงินจำนวน 3-4 แสนบาท เพราะรอไม่ไหว ขอเรียกร้องค่าเสียหายคือช่วยผ่อนรถในส่วนที่เหลือทั้งหมด รวมถึงเงินรายได้ที่ขาดหายไป จึงเท่ากับว่าได้จำนวนเงินชดเชยที่ลดลง เพราะหากผู้บังคับบัญชาไม่ยอม ผู้ที่เดือดร้อนก็คือเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจนว่ามีการไล่ล่าคนร้ายมา พร้อมทั้งมีเสียงปืนดังขึ้นด้วย

 

ซึ่งหลังจากที่เข้าไปพบตำรวจที่ สภ.เมือง ระยองแล้ว ทางตำรวจต้องการช่วยเหลือ แต่ความจริงแล้ว ผู้รับผิดชอบคือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องรับผิดชอบ เพราะเหตุเกิดขณะตำรวจกำลังปฏิบัติงานในหน้าที่จับคนร้าย ซึ่งหากยังไม่มีการรับผิดชอบก็จะต้องดำเนินการฟ้องร้องต่อไป

 

 

 

ขณะที่ นางยชวดี แม่ค้าปลาหมึก กล่าวว่า ตนต้องการให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เห็นใจตนเองและครอบครัวด้วย เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เกิดเพราะความประมาท แต่เกิดเพราะการไล่จับคนร้าย แล้วมาชนรถของตน จะให้ไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับคนร้ายได้อย่างไร

หลังเกิดเหตุทาง พ.ต.อ.ดำรงค์ อ้วนสูงเนิน ผกก.สภ.เมือง ระยอง ช่วยเหลือเงินมา 20,000 บาท และทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลของหลานที่ได้รับบาดเจ็บให้ 30,000 บาท ตนก็จะนำไปจ่ายค่างวดรถ ก่อน จึงขอความเห็นใจสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

 

ขอบคุณ หมึก ทอดเนย  // sanook 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน