ลูกศิษย์คนสนิท ออกโรงชี้เเจง พระครูบาบุญชุ่ม ยังไม่ได้ประกาศละสังขาร

"ลูกศิษย์คนสนิท" ออกโรงชี้เเจง "พระครูบาบุญชุ่ม" ยังไม่ได้ประกาศละสังขาร

Publish 2018-11-08 19:15:11


     จากกรณีที่ โลกโซเชียล ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ “พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม ญาณสํวโร” ได้ประกาศละสังขาร ภายหลังจากที่ ได้เทศธรรมะเสร็จ ก่อนจะกล่าวกล่าวถึงเวลาที่ท่านจะสังขารเมื่อไร ให้ทำอย่างไรบ้าง ระบุว่า เมื่อท่านตายแล้วห้ามทำพิธีใดๆ ทั้งนั้น เก็บไว้ 5 วันพอ ตายแล้วให้เอาไปไว้เมืองพง ไม่ว่าจะตายที่ไหน ห้ามเผาให้เอาใส่โกฏิทำจากหินพม่า(หินขาวมัณฑะเลย์) ท่านจะนั่งตายแบบพระธิเบต ตายวันไหนให้เอาใส่วันนั้นห้ามให้พ้นเวลา 9 โมงกลางคืน แล้วให้เอาน้ำผึ้งป่าใส่ทางปาก ระหว่าง 3 วันไม่ต้องปิดฝาโกฏิให้เอาน้ำมันผักกาดทาทั่วร่างกาย เมื่อครบ 3 วันก็ให้ปิดฝาโกฏิ ให้เก็บศพท่านที่วิหารภูฏาน 5 วัน เมื่อครบ 5 แล้วให้นำไว้ใกล้เจดีย์แม่แสงหล้า ท่านบอกว่า แม่อยู่ไหนท่านก็จะอยู่ตรงนั้น” สาธุ สาธุ สาธุ รับทราบโดยทั่วกัน ซึ่งท่านได้กล่าวไว้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

 

 
      ล่าสุด ที่ศาลเจ้าเพ่งเง็กตั่ง เลขที่ 163/10 ม.4 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายกีฏะ อนุราธ หรือ “โซ้ยตี้” ลูกศิษย์คนสนิทของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เปิดเผยว่า สำหรับข่าวที่ถูกแชร์บนโลกโซเชียล ที่บอกว่า พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม ญาณสํวโร ประกาศละสังขารแล้วนั้น ซึ่งในนามตัวแทนของลูกศิษย์ เรื่องนี้ตนขอชี้แจงว่า ท่านยังไม่ได้ประกาศละสังขาร

 

 

 

   เพียงแต่ว่า ท่านสั่งให้ปฏิบัติกับสังขารของท่านไว้ ก่อนที่ท่านจะมรณภาพ ไม่อย่างนั้นแล้ว หากท่านละสังขารไป ก็อาจจะมีข้อขัดแย้งกันภายในลูกศิษย์ได้ ซึ่งท่านเป็นห่วงในจุดนี้ อีกทั้งท่านยังกล่าวไว้อีกว่า ให้ทุกคนรำลึกถึงความตายไว้เสมอ เพราะว่าไม่มีใครสามารถหนีพ้นความตายไปได้ สักวันท่านก็ต้องตายไป ดังนั้นท่านจึงสั่งเสียเรื่องราวภายหลังไว้ให้กับลูกศิษย์ได้รับรู้โดยทั่วกัน

 

.

 

.

 .

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

บุญประเสริฐ แสงเดช

อ.กีฏะ อนุราธ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;