พิสูจน์ด้วยสายตาคุณเอง! นักบิน 2สายการบิน แจ้งข่าวด่วน เห็นUFO ลอยผ่าน? (คลิป)

พิสูจน์ด้วยสายตาคุณเอง! นักบิน 2สายการบิน แจ้งข่าวด่วน เห็นUFO ลอยผ่าน? (คลิป)

Publish 2018-11-13 13:37:37


จากกรณี สำนักงานการบินไอร์แลนด์กำลังเร่งตรวจสอบรายงานจากนักบินหลายคนที่พบแสงประหลาดและยูเอฟโอที่บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์ โดยเรื่องดังกล่าวเริ่มต้นจากการที่นักบินของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส์ แจ้งไปยังศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศของสนามบินแชนนอนว่า พบแสงประหลาดและยูเอฟโอที่บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์ เมื่อเวลา 6.47 น. ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

 
 

 

 

โดยตอนแรกนักบินของ บริติช แอร์เวย์ส์ ต้องการทราบว่ามีการซ้อมรบทางทหารในบริเวณนั้นหรือไม่ เพราะมีบางอย่างที่บินเคลื่อนที่เร็วมาก อีกทั้งยังส่องแสงสว่างจ้าด้วย แต่ทางศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศก็บอกว่าไม่มีการซ้อมรบทางทหารในบริเวณนั้น

 

ขณะที่นักบินอีกคนของสายการบิน เวอร์จิน สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นอุกกาบาต หรือวัตถุอะไรซักอย่างที่ตกลงมายังชั้นบรรยากาศโลก โดยเขาเห็นแสงสว่างสองดวงที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ส่วนนักบินอีกคนกล่าวว่า วัตถุลึกลับเคลื่อนที่เร็วมาก อาจจะอยู่ในระดับ มัค 2 ซึ่งคิดเป็นความเร็ว 2 เท่าของความเร็วเสียง

  

 

โดยโฆษกของสนามบินแชนนอนกล่าวว่า ทางสนามบินจะยังไม่ให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ในขณะที่สำนักงานการบินไอร์แลนด์กำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;