6 ธ.ค. เปิดทดลอง BTS แบริ่ง-สมุทรปราการ ประชาชนเตรียมนั่งฟรี 4 เดือน!

6 ธ.ค. เปิดทดลอง BTS แบริ่ง-สมุทรปราการ ประชาชนเตรียมนั่งฟรี 4 เดือน!

Publish 2018-11-28 05:16:30


เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 61 วานนนี้ ทาง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบความพร้อมการเปิดเดินรถ รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง สมุทรปราการ ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการ ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้ โดยในพิธีเปิดจะมีนายกรัฐมนตรีเดินทางมาเป็นประธาน โดยทดลองเดินทางจากสถานีสำโรง ไปยังสถานีเคหะสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง จากนั้นได้เยี่ยมชมศูนย์ซ่อมบำรุงของโครงการ 

 

โดยภายในขบวนรถไฟฟ้าสายสีเขียว แบริ่ง – สมุทรปราการ จะเหมือนกับรถไฟฟ้า BTS ที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้ โดยมีทั้งหมด 9 สถานี รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร ซึ่ง เจ้าหน้าที่ของทาง BTS ก็ให้ข้อมูลว่า หากเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะใช้เวลาในการเดินทางจากสถานีสำโรงไปยังสถานีการเคหะสมุทรปราการ สถานีปลายทาง ประมาณ 12 นาที

 

 

 ทั้งนี้ ทางกรุงเทพฯ ได้สั่งขบวนรถไฟฟ้าใหม่มาอีก 46 ขบวนรวม 184 โบกี้ โดยในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ กรุงเทพฯ จะทำ MOU กับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. หลังจากที่คณะรัฐมนตรีอนุมัติให้มีการถ่ายโอนทรัพย์สิน และหนี้สิน กว่า 5 หมื่นล้านบาท จาก รฟม. ให้ กทม. แล้ว 

 

 

 

โครงการนี้ หลังจะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรี ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม ไปจนถึงวันที่ 16 เมษายนปีหน้า หลังจากนั้นจะเริ่มจัดเก็บค่าโดยสาร โดยมีเพดานอัตราค่าโดยสารตลอดสายไม่เกิน 65 บาท

 

 

 

 

ขอบคุณ : SpringNewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน